Ưu điểm vượt trội của phương pháp trẻ hóa da bằng lăn kim

Ngày : 26/04/2019

Mục lục

Sự phát triển của khoa học hiện đại đã đem đến cho chị em nhiều phương pháp trẻ hóa da hiệu quả. Tuy nhiên, trẻ hóa da bằng lăn kim được đánh giá cao hơn hẳn với những ưu điểm vô cùng vượt trội.

Trẻ hóa da bằng lăn kim là gì?
Phương pháp lăn kim là công nghệ thẩm mỹ, chăm sóc da hiện đại. Lăn kim giúp thúc đẩy khả năng sản sinh ra collagen trong cơ thể mạnh mẽ hơn, nhằm khắc phục hoàn hảo các khiếm khuyết của làn da tự nhiên và an toàn. 
 
Image result for Trẻ hóa da bằng lăn kim


Để thực hiện quá trình trẻ hóa da bằng lăn kim người ta sử dụng một bánh lăn nhựa có tay cầm. Bánh lăn nhựa có chứa gần 200 đầu kim bén và rất nhỏ (0.07mm), có độ dài từ 0.2 – 0.3mm. Cá kim làm bằng thép không gỉ, loại chuyên dùng trong y khoa. Khi thực hiên lăn kim trên da, làn da sẽ phản ứng với những vết kim này giống như những vết thương và sẽ tạo ra nhiều yếu tố có khả năng làm lành da, chủ yếu là việc tại tạo phát triển mô da.


Ưu điểm vượt trội của phương pháp trẻ hóa da bằng lăn kim
So với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, trẻ hóa da bằng lăn kim sẽ đem đến những ưu điểm vượt trội như:

- Tăng sản sinh collagen và elastin:
Kim lăn hoạt động dựa trên cơ thể tự làm lành vết thương. Các kim lăn có kích thước rất nhỏ nên không là tổn thương da và không phá vỡ đi các mô cùng lớp màng da. Các tế bào da thuộc phạm vi bán kính từ 1 - 2 mm quanh khu vực châm kim, từ đó phóng các tín hiệu để tăng trưởng đến những tế bào đồng nhất. Khi quay trở lại, các tín hiệu này sẽ kích thích sự tăng sinh tế bào mới, hỗ trợ nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen, elastin. Sự hình thành các sợi mới này sẽ tạo nên mối liên hệ cùng với độ dày của da và giúp làm đầy các vết sẹo.
Image result for Trẻ hóa da bằng lăn kim


- Kích thích tái tạo lớp biểu bì:
Kim lăn có khả năng truyền thông tin đến tế bào thông qua tín hiệu điện, nhất là ở lớp đáy giúp kích thích tăng sinh Keratinocyte (đây là lớp sừng của da) và cả các tế bào gốc. Khi đó, Keratin được đẩy lên trên, từ đó hình thành nên một lớp gọi là thượng bì với chức năng bảo vệ cơ thể dưới tác động của môi trường bên ngoài.

- Tăng sự thẩm thấu thông qua lớp biểu bì:
Liệu pháp lăn kim giúp làm tăng sự thẩm thấu vào sâu bên trong da với các sản phẩm điều trị gấp 1.000 lần hơn so với các sản phẩm bôi da thông thường, không gây tổn thương đối với hàng rào bảo vệ ở lớp thượng bì của làn da, đồng thời không gây đau đớn trong quá trình thực hiện.