Uống collagen như thế nào là đúng cách?

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Bước sang độ tuổi ngoài 40 là lúc cơ thể có những chuyển biến rất rõ rệt như dấu hiệu lão hóa ngày càng xuất hiện rõ hơn. Nhiều phụ nữ vì điều này mà thường dẫn đến chuyện căng thẳng, những điều trên đều là do cơ thể bắt đầu có hiện tượng thiếu hụt collagen. Vậy muốn bổ sung collagen đúng cách thì chúng ta phải làm cách nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé chị em phụ nữ.

Tại sao cần uống collagen?
Collagen là một loại protein chiếm đến 25% tổng số protein có trong cơ thể con người. Loại protein này có chức năng liên kết các mô trên làn da của chúng ta, để giữ cho chúng có độ đàn hồi, trẻ trung. Do đó khi thiếu hụt chất này sẽ dẫn đến làn da có dấu hiệu nhăn nheo, báo hiệu tuổi già đến. Uống collagen đúng cách chính là cách tốt nhất để cơ thể có thể bổ sung lượng chất này, giúp gìn giữ làn da trẻ khỏe.

Xem thêm: Các loại collagen của nhật

Độ tuổi nào cần uống collagen?
Thực chất không phải chỉ mình phụ nữ trung niên khi xuất hiện triệu chứng thiếu hụt collagen mới cần uống mà ngay cả khi bạn ở độ tuổi trước đó cũng nên bổ sung collagen để cơ thể luôn trẻ khỏe. Theo những chuyên gia về da liễu thì phụ nữ nên bổ sung collagen ngay từ độ tuổi 25 để phòng tránh được sự lão hóa. Bạn nên nhờ đến tư vấn của những chuyên gia để tham khảo xem bản thân có cần uống những loại viên uống nhằm bổ sung collagen hay không?

Uống collagen trong bao lâu?
Bổ sung collagen đúng cách là bổ sung nó một cách hợp lý. Bạn chỉ nên uống trong vòng 3 tháng là vừa đủ, sau đó chờ một thời gian để cảm thấy những hiệu quả trên làn da sau đó đợi một thời gian rồi tiếp tục sử dụng lại. Không nên bổ sung quá nhiều trong một thời gian liên tục sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn bởi việc không sử dụng đúng cách.

Những loại thuốc uống trên thị trường?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện 2 loại đó chính là dạng viên uống bổ sung collagen và loại còn lại đó chính là nước uống collagen. Cả hai loại này đều có ưu điểm riêng: đối với viên uống thì nó rất nhỏ gọn, chị em có thể dễ dàng mang theo bên mình để uống khi cần; đối với nước uống thì khả năng thấy được hiệu quả rõ rệt rất nhanh. Do đó bạn nên lựa chọn thật kĩ một trong 2 loại khi sử dụng để phù hợp với bản thân mình nhất. Thời điểm tuyệt nhất để có thể bổ sung collagen đúng cách đó chính là trước khi ăn 30 phút hoặc uống trước khi đi ngủ.