Uống Collagen bao nhiêu là đủ?

Ngày : 16/04/2019

Mục lục

Bổ sung Collagen là việc được mọi chị em phụ nữ quan tâm đến vì công dụng của nó trong việc duy trì tuổi thanh xuân cho làn da cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, dù là việc bổ sung bất cứ chất bổ nào vào cơ thể thì nếu thu nạp đến dư thừa thì cơ thể cũng không thể hấp thụ được mà sẽ tự động đào thải đem lại hiệu quả không như bạn mong đợi mà lại tốn kém chi phí. Do đó, chỉ nên bổ sung Collagen với một lượng vừa đủ và đều đặn là cách hiệu quả nhất.

Bổ sung collagen vào cơ thể tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi của mỗi người.
Với từng độ tuổi khác nhau, sự hấp thụ collagen lại có mức độ khác nhau vì vậy lượng collagen bổ sung vào cơ thể lại khác nhau. Theo nghiên cứu thì ở độ tuổi 20 cơ thể tự sản xuất collagen hoạt động rất tốt, lượng collagen dồi dào nên lúc này việc bổ sung collagen là không cần thiết sẽ gây dư thừa, làm mất đi sự tự sản xuất collagen của da. Trong độ tuổi từ 25 trở đi, đây là thời gian quá trình lão hóa của cơ thể bắt đầu diễn ra nên đây là lúc cần thiết để bắt đầu việc bổ sung collagen vào cơ thể.


Lượng collagen đủ để bổ sung vào cơ thể


Collagen không phải là thuốc chữa bệnh mà là loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung dưỡng chất thiết yếu và năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sinh lực và duy trì nét thanh xuân cho con người nên uống collagen hàng ngày đều đặn là cách tốt nhất để bổ sung collagen cho cơ thể. Tuy nhiên, theo nghiên cứu một ngày hàm lượng trung bình collagen cơ thể có thể hấp thụ được là từ 1000mg – 1500mg. Có một lưu ý là lượng collagen được bổ sung vào cơ thể chỉ duy trì được trong một tuần và tồn tại lại khoảng một tháng sau đó vì thế việc uống quá nhiều collagen một lần rồi dừng lại để collagen hấp thụ vào cơ thể rồi mới uống tiếp thì sẽ không hiệu quả. Do đó, chỉ nên bổ sung một lượng collagen đủ.

Các bác sĩ khuyên rằng nên uống lượng đủ mỗi ngày đều đặn trong 3 tháng rồi nghỉ 1 tháng để collagen được hấp thụ đến từng tế bào cơ thể phát huy hiệu quả tốt nhất. Thời gian đó cũng là lúc để bạn để ý xem cơ thể của mình thay đổi như thế nào có phù hợp
để tiếp tục bổ sung collagen hay không.

Trên đây là những điều bạn nên biết về lượng collagen đủ để bổ sung vào cơ thể. Collagen là một loại Protein khó hấp thụ nên dù bạn có uống nhiều nhưng cơ thể không tiếp nhận được hết thì không những không hiệu quả mà còn khiến tác dụng ngược.