Tìm hiểu về nguyên nhân gây lão hóa da

Ngày : 09/07/2017

Mục lục


Lão hóa da là điều chúng ta không thể tránh khỏi khi tuổi tác không vượt được thời gian. Chính vì thế việc tìm hiểu về nguyên nhân gây lão hóa da sẽ giúp bạn có cách ngăn ngừa tình trạng này một cách hiệu quả.

Ánh nắng mặt trời
Nếu bạn nhận được lời khuyên từ bác sĩ da liễu về việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày, ngay cả khi trời không có nắng cũng đừng quá ngạc nhiên bởi dù không có ánh mặt trời thì tia cực tím vẫn có những tác động lên làn da. Các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ gây ra nhiều vấn đề như ung thư da, xuất hiện nếp nhăn, hình thành sắc tố… bởi nó có khả năng phá vỡ lớp collagen trong da. Khi càng tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời thì khả năng mắc các bệnh liên quan đến da càng cao. 
Image result for nắng nóng

Xem thêm: http://chamsoclanda.net/diem-danh-nhung-sieu-thuc-pham-chong-lao-hoa-da-cuc-hieu-qua

Thiếu ngủ
Thường xuyên bị thiếu ngủ sẽ là nguyên nhân làm hệ tuần hoàn trao đổi chất và hệ thần kinh rối loạn khiến da thiếu dưỡng chất, khó phục hồi dẫn đến khô, sạm màu và giảm độ đàn hồi, từ đó xuất hiện các nếp nhăn. Đặc biệt, thức khuya nhiều cũng dễ hình thành nên những quầng thâm ở vùng da quanh mắt, giảm độ linh hoạt của khuôn mặt.

Căng thẳng kéo dài
Cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều chất độc hại khi bị căng thẳng, kích thích tăng cường sản sinh nhiều men tiêu hủy đi cấu trúc nền, phá vỡ cấu trúc protein dạng sợi hư hại làm hư hại da. Tốt hơn hết bạn cần dành cho mình một ít thời gian trong ngày để tĩnh tâm, giữ bình tĩnh, tập trung giúp các cơ bắp sẽ thư thái hơn, nếp nhăn ít phát triển.
Image result for stress

Uống rượu
Hầu hết các loại rượu đều có nguy cơ làm gia tăng tình trạng lão hóa da, trừ rượu vang đỏ bởi nó chứa chất chống oxy hóa. Rượu sẽ làm cho vitamin A bị hạ xuống mức thấp nhất mà đây lại chính là chất chống oxy hóa quan trong của làn da, có khả năng tái sinh tế bào mới. Vitamin A góp phần không nhỏ trong việc sản sinh collagen, một khi thiếu hụt collagen, độ đàn hồi của da sẽ bị biến mất.

Chế độ dinh dưỡng không điều độ và lười vận động
Một chế độ dinh dưỡng bất hợp lý, ăn nhiều đường, ít rau quả hay uống ít nước sẽ làm mất đi tính cân bằng giữa các nguyên tố vi lượng bên trong cơ thể. Quá trình này làm cơ thể sản xuất nhiều chất độc hại để kích thích men MMPs phá hủy đi cấu trúc nền của da, thúc đẩy lão hóa da diễn ra sớm. Ngoài ra, lười vận động cũng sẽ làm giảm khả năng tuần hoàn máu và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lão hóa da.