Sức khỏe phụ nữ khi bước sang tuổi trung niên

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Có lẽ không có bất cứ người phụ nữ nào muốn rời bỏ tuổi thanh xuân phơi phới tràn đầy năng lượng để bước sang giai đoạn kinh khủng khó ưa nhất “tuổi trung niên”. Đây luôn là nỗi sợ hãi không phải chỉ riêng một người mà là của tất cả các chị em phụ nữ. Là lúc sức khỏe và sắc đẹp tụt dốc không phanh nếu không chăm sóc cẩn thận thì tình trạng đó còn có thể tồi tệ hơn gấp nhiều lần. Thời điểm này là lúc người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất và cũng dễ rơi vào trầm cảm nhất. Điều này ảnh hưởng cực kì xấu tới sức khỏe cũng như hạnh phúc cá nhân của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số loại bệnh phụ nữ trung niên thường gặp thông qua bài viết dưới đây.

Xuất hiện nếp nhăn và vết chân chim
Thời điểm này các tế bào trong da đang trong quá trình lão hóa dần đồng thời cơ thể cũng không còn khả năng sản sinh hay tái tạo collagen được nữa. Làn da dần mất đi tính đàn hồi, dễ bị trùng xuống và xuất hiện nếp nhăn.
Kết quả hình ảnh cho khi xuất hiện vết chân chim
Da bị bào mòn và trở nên rất mỏng, nếu không được che chắn, bảo vệ mà phải tiếp xúc dưới ánh mặt trời gay gắt quá mức sẽ dẫn tới bị tổn thương nghiêm trọng và lâu ngày có thể gây ra hiện tượng nám da. Biện pháp có thể thực hiện để ngăn ngừa tình trạng này đó chính là chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh, sử dụng các sản phẩm dược mĩ phẩm có hàm lượng collagen cao giúp tái tạo và bảo vệ làn da.

Xem thêm: Những cách phục hồi da mặt bị hư tổn do dị ứng kem trộn

Loãng xương đau khớp
Tầm tuổi từ 40 trở đi mật độ canxi trong xương giảm dần. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe. Dễ dẫn tới đau lưng, đau khớp và khiêm trọng hơn cả là giòn và gẫy xương. Đặc biệt nếu gẫy xương ở độ tuổi đó thì phải mất thời gian rất lâu xương mới có thể liền lại, đó còn chưa kể sẽ gây ra di chứng nữa. Do đó đây đang trở thành vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. 
Kết quả hình ảnh cho đau khớp

Trí nhớ kém
Càng về già không những chức năng của các chi các cơ không còn linh hoạt mà ngay cả bộ não cũng dần trở nên bớt minh mẫn đi nhiều. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải ăn uống đủ chất, ăn hoa quả chứa nhiều vitamin A, E, D kết hợp với chế độ tập thể giục thể thao đều đặn cùng các bài tập luyện trí não. Có như vậy mới có thể có một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.