Rửa mặt bằng giấm táo: lợi ích

Ngày : 15/06/2018

Dấm táo là một sản phẩm sinh học cung cấp những lợi ích thú vị cho da. Nhờ vào lượng axit và hợp chất chống oxy hóa, nó là lý tưởng để loại bỏ các đốm và nổi mụn.
Dấm táo là một trong những sản phẩm hữu cơ mà chúng ta có thể sử dụng theo nhiều cách ở nhà. Mặc dù được phân biệt bằng cách sử dụng ẩm thực của nó, nó cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc và sản phẩm làm đẹp.
 
Những lợi ích làm đẹp từ giấm táo
 
Nhân dịp này, chúng tôi cùng với Học làm đẹp giới thiệu các thuộc tính như một đồng minh để chăm sóc da mặt. Mặc dù có nhiều sản phẩm trên thị trường cho mục đích này, việc áp dụng thành phần tự nhiên này mang lại những lợi ích thú vị.
Trong những năm gần đây nó đã đạt được rất nhiều danh tiếng, như nhiều người nổi tiếng đã sử dụng nó như là "bí mật" của họ để luôn luôn rạng rỡ. Hơn nữa, nó là một sản phẩm cho tất cả mọi người, vì nó là rất rẻ và có sẵn trong bất kỳ siêu thị.
 
Bạn có biết tại sao việc rửa mặt bằng giấm táo có tốt không? Nếu bạn chưa bao gồm nó trong thói quen làm đẹp của bạn, đừng bỏ lỡ thông tin để làm theo. Chúng tôi sẽ nói chi tiết về những lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó.

Có thể bạn quan tâm: 10 Cách làm đẹp tuyệt vời từ trái cây

Lợi ích rửa mặt bằng giấm táo

Nhờ sự tập trung của các hợp chất hữu cơ và chất chống oxy hóa, giấm táo là một thành phần tuyệt vời cho vẻ đẹp của làn da . Ứng dụng bên ngoài của nó có thể phục vụ như là một thay thế cho một số sản phẩm làm sạch trên thị trường; trong thực tế nó cung cấp các hiệu ứng tương tự.

Chống bã nhờn dư thừa

Các axit hữu cơ chứa trong giấm táo điều chỉnh pH da do đó làm giảm quá trình sản xuất bã nhờn quá mức . Những chất này cung cấp cho nó một hiệu ứng làm se mạnh mẽ làm giảm sự xuất hiện sáng bóng và bẩn của da .

Giảm mụn

Rửa mặt bằng giấm táo để loại bỏ độc tố giữ lại trong lỗ chân lông. Kết quả là, ứng dụng thường xuyên của nó là một giải pháp thay thế chống lại mụn đầu đen và nổi mụn .

Làm sáng các đốm đồi mồi

Thành phần này chứa các hợp chất alpha-hydroxyacid hoặc AHA, có khả năng loại bỏ các tế bào chết gây ra các vết bẩn xuất hiện . Sau khi bị hấp thụ bởi da mặt, nó kích hoạt tuần hoàn và quá trình tái tạo tế bào.

Giảm cháy nắng

Rửa mặt bằng giấm táo cũng có thể làm mát và giảm do cháy nắng hoặc cháy nắng bất ngờ.
Nhờ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó, việc sử dụng trực tiếp của nó làm giảm sự đốt cháy và tăng tốc độ tái tạo da mới .

>> Xem thêm: Chăm sóc da mặt bằng trà xanh

Nó hoạt động như một loại thuốc bổ

Một lý do thú vị để rửa mặt bằng giấm táo là nó phục vụ như là một sản phẩm thay thế cho thuốc bổ.
Sự hấp thụ axit axetic và alpha-hydroxy của chúng thu hẹp các lỗ chân lông bị giãn nở và làm trương các mô, tránh độ nhòe và nếp nhăn sớm.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Các hợp chất kháng nấm và kháng khuẩn tập trung trong thành phần này bảo vệ da khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng.
Nó cũng thích hợp cho làn da nhạy cảm và có tác dụng làm dịu làm giảm dị ứng .

Làm thế nào để rửa mặt bằng giấm táo?

Quá trình này không khó: bạn chỉ phải mua 100% giấm táo nguyên chất, vì các bài thuyết trình tinh tế không có cùng chất lượng dinh dưỡng.
Dấm chưa được khử trùng hoặc lọc  chứa các enzym tự nhiên, pectin và các nguyên tố vi lượng cần thiết để bảo vệ da.
Nó phù hợp trong nhà bếp, nhưng cũng cho các ứng dụng tại chỗ và các chế phẩm thuốc.
Ở dưới cùng của chai nó là đục hơn và hương thơm của nó là một chút hăng hơn.
Thành phần
5 muỗng canh giấm táo hữu cơ (75 ml)
1 chén nước lạnh (250 ml)
Chuẩn bị
Pha loãng các muỗng canh giấm táo trong một cốc nước.
Lưu ý : Bạn nên luôn pha loãng bằng nước, vì axit của nó rất mạnh và có thể gây kích ứng da khi bôi trực tiếp.

Phương pháp ứng dụng

Vào buổi tối, ngay sau khi loại bỏ trang điểm , rửa mặt bằng giấm táo pha loãng trong nước.
Lý tưởng là lần đầu tiên làm một thử nghiệm trong một khu vực để xác minh sự vắng mặt của các phản ứng không mong muốn (hãy nhớ rằng tất cả các loại da là khác nhau).
Trong trường hợp này, trải nó trên toàn bộ da với massage nhẹ nhàng cho đến khi hấp thu hoàn toàn.
Để nó hoạt động trong nửa giờ và rửa sạch bằng nước lạnh.
Lặp lại ứng dụng trong 5 ngày, dừng lại trong 2 ngày và bắt đầu lại.
Mùi giấm táo có lo lắng cho bạn không? Không sao cả! Bằng cách pha loãng sản phẩm trong nước, nó sẽ được giảm đáng kể. Đừng sợ, do đó, để xác minh các thuộc tính trong người đầu tiên. Mua nó càng sớm càng tốt và sử dụng nó như một đồng minh chăm sóc da mặt.
Nguồn: https://hoclamdepvn.com/