Phương pháp phòng tránh mãn kinh sớm

Ngày : 02/08/2017

Mục lục

Mãn kinh sớm là trường phụ nữ bị mãn kinh trước độ 40, theo điều tra và thống kê thì chỉ có 1% phụ nữ trên thế giới có dấu hiệu bị mãn kinh sớm nhưng điều nguy hiểm là con số ngày càng có dấu hiệu tăng lên. Những hệ lụy của việc mãn kinh sớm vô cùng nguy hiểm. Ông cha ta có câu “phòng có hơn chữa” nên các bạn cần có biện pháp phòng tránh để không xảy ra tình trạng mãn kinh sớm. Hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi những cách phòng tránh đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé các bạn!

Xác định những nguyên nhân gây mãn kinh sớm
Đa phần những người phụ nữ bị mãn kinh sớm là do di truyền từ những người có cùng huyết thống. Nếu bạn bị ung thư thì điều đó cũng có thể liên quan đến vấn đề này. Bởi trong quá trình điều trị bệnh ung thư sẽ sử dụng các phương pháp về hóa trị và xạ trị dẫn đến việc thoái hóa buồng trứng làm mất khả năng rụng trứng dẫn đến mãn kinh. Sử dụng quá nhiều rượu, bia, chất kích thích hay cân nặng không đạt chuẩn BMI, quá béo hoặc quá gầy cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải hiện tượng này.
Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân mãn kinh sớm

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục có lẽ là biện pháp tốt cho mọi bộ phận của cơ thể, nó giúp cơ thể điều tiết các chất tốt hơn nhờ lượng mồ hôi đổ ra, lượng máu trong cơ thể được lưu thông và quan trọng là tập thể dục sẽ giúp nội tiết tố nữ sản sinh ra nhiều hơn. Giúp kéo dài thời kì tiền mãn kinh của bạn. Tuy nhiên không được tập thể dục với cường độ quá cao, gây nên hiện tượng kiệt sức nếu không sẽ làm phản tác dụng.
Kết quả hình ảnh cho thể dục

Xem thêm: Sức khỏe phụ nữ khi bước sang tuổi trung niên

Điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt
Hiện nay trên thị trường có quá nhiều thực phẩm không sạch ảnh hưởng không tốt đến cơ thể con người. Những thực phẩm này thường được phun rất nhiều những chất độc hại nhằm mục đích tăng năng suất nuôi trồng. Bạn nên chọn lựa những địa chỉ bán thực phẩm sạch uy tín, chất lượng cao được kiểm định bởi bộ nông nghiệp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nói riêng và của gia đình nói chung. 

Không sử dụng chất kích thích
Việc sử dụng chất kích thích sẽ khiến bạn bị mãn kinh rất sớm, lượng cồn và caffeine nếu tồn đọng trong cơ thể lâu ngày với số lượng ngày càng lớn sẽ dẫn đến những căn bệnh không lường trước được. Theo nghiên cứu thì phụ nữ không nên uống nhiều hơn 1 cốc cafe trong 1 ngày và 2 lần uống đồ uống chứa cồn trong 1 tuần. Nếu đảm bảo được điều này bạn sẽ có thể có một cơ thể khỏe mạnh hơn.