Phụ nữ nên ăn gì để tăng nội tiết tố khi mang thai

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Thời gian mang thai là thời gian phụ nữ cần nhiều năng lượng nhất để không những cho bản thân mà còn cho thai nhi trong bụng được khỏe mạnh. Khi mang thai nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng bị thiếu hụt nội tiết tố nữ cần phải bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể để thời gian mang thai được an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của cả hai mẹ con. Một số thực phẩm phụ nữ nên ăn để tăng nội tiết tố trong thai kỳ đó là:

1.    Các loại hạt ngũ cốc: các loại hạt này cung cấp khá nhiều hàm lượng estrogen đồng thời cũng an toàn cho phụ nữ mang thai. Có thể kể tới các loại hạt là hạt điều, hạt óc chó, hạt hạnh nhân,….vừa giàu dinh dưỡng vừa thúc đẩy tăng hormone sinh dục nữ. Đồng thời khi mang thai mẹ ăn hạt ngũ cốc cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi.

2.    Thịt gà: trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà có chứa nhiều vitamin B3, giữ vai trò khá quan trọng cho quá trình tổng hợp các hormone nữ. Đây là thực phẩm mà phụ nữ nên ăn trong khi mang thai để đáp ứng nhu cầu tăng nội tiết tố cho chị em. 

3.    Cá hồi: trước đây để ăn cá hồi thì tìm kiếm rất khó và đắt đỏ. Nhưng ngày nay cá hồi được bán ở các siêu thị lớn nhỏ và các cửa hàng thực phẩm sạch khá nhiều và không quá đắt so với thu nhập hiện tại cho các mẹ bầu có thể mua nó về chế biến. Thực phẩm cá hồi rất giàu omega 3 giúp điều hòa cân bằng nội tiết tố cho chị em.

4.    Trứng gà: nhiều mẹ bầu được truyền kinh nghiệm lại là ăn trứng ngỗng thời kỳ mang thai rất tốt. Tuy nhiên theo như các nhà nghiên cứu khoa học thì trong trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả trứng ngỗng, trứng gà nhỏ cũng dễ ăn đỡ ngấy hơn trứng ngỗng. Một quả trứng gà có chứa chất sắt, kẽm và cả vitamin B hỗ trợ nhiều cho phụ nữ có thai tăng hàm lượng các hormone sinh sản nữ trong cơ thể, giúp phụ nữ khỏe mạnh trong suốt quá trình thai kỳ.

Xem thêm: Những người có vóc dáng mập nên ăn mặc như thế nào thì đẹp?

5.    Đậu tương: không thể không nhắc tới đậu tương, loại đậu này không chỉ tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai mà cả những đối tượng phụ nữ khác, các em gái trong độ tuổi dậy thì, các chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh....Trong đậu tương chứa nhiều thành phần sắt, vitamin B,…sẽ tăng cường khả năng sinh sản cho chị em, là nguồn dinh dưỡng quý báu để cân bằng nội tiết tố cho chị em nếu chị em đang ở tình trạng bị thiếu hụt nội tiết tố.