Những thực phẩm khiến cân nặng của phụ nữ trung niên tăng mất kiểm soát

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Cân nặng là nỗi ám ảnh với bất kì một chị em phái nữ nào, không hề phụ thuộc vào độ tuổi. Tuy nhiên, ở chị em tuổi trung niên, việc tăng cân có thể diễn ra nhanh chóng hơn, lại ít vận động và nhiều chị em lại dễ hài lòng với thân hình của mình, để đến khi cân nặng nằm ngoài tầm kiểm soát mới cuống cuồng tìm cách khắc phục. Để có thể cải thiện, đầu tiên là hạn chế ăn uống, và dưới đây là những thực phẩm khiến chị em tăng cân nhanh chóng.

Tinh bột
Từ xưa đến nay, tinh bột luôn là thực phẩm được sử dụng nhiều nhất, duy trì cuộc sống của con người. Chính vì lẽ đó, việc sử dụng tinh bột đã trở thành điều đương nhiên và không thể thiếu. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc tăng cân nặng mất kiểm soát cũng chính là do sử dụng quá nhiều tinh bột. Chính vì lẽ đó, chị em hãy cân đối lại khẩu phần ăn của mình, tính toán calo một cách kĩ lưỡng, giảm bớt tinh bột trong cơm, bánh mì, các loại bột và ngô, khoai, sắn….Hạn chế càng nhiều càng tốt, tuy nhiên không nên cắt giảm bất ngờ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mà giảm từ từ.
 
Image result for Tinh bột
 
Xem thêm: Các nguyên nhân gây nên bệnh cao huyết áp ở phụ nữ trung niên

Thực phẩm nhiều chất béo
Nhóm thực phẩm nhiều chất béo giữ vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy cân nặng của chị em tăng nên. Chúng bao gồm đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ. Do đó, nên hạn chế thực phẩm chiên xào, hãy dùng đồ luộc. Ngoài ra, da gà, thịt mỡ hay những thức ăn có nhiều mỡ động vật cũng nên tránh xa và hạn chế, chúng không có lợi cho cơ thể mà còn khiến cân nặng tăng nhanh chóng.
Image result for Thực phẩm nhiều chất béo
 
Đồ ăn nhanh, đồ ăn công nghiệp
Thức ăn công nghiệp đang trở thành người bạn thân thiết của con người do không mất thời gian chế biến, sử dụng nhanh gọn và rất ngon. Không chỉ giới trẻ, mà chị em phụ nữ trung niên cũng rất thích dùng loại thực phẩm này. Nhất là những bà nội trợ, ít vận động, thời gian rảnh rỗi nhiều nhưng không thích nấu nướng, hay dân văn phòng. Đa phần đều thích đồ ăn nhanh do chúng ngon lại rẻ như bim bim, snack, mì tôm, bánh ngọt., kfc, pizza, xúc xích.…Vô cùng đa dạng và phong phú các loại bánh kẹo cho chị em lựa chọn tha hồ. Tuy nhiên, những thực phẩm chế biến sẵn này rất nhiều dầu mỡ, còn chưa kể đến lượng muối cũng rất cao, khiến cho cân nặng của chị em tăng một cách mất kiểm soát. Và thực tế, hầu hết ai nghiệm đồ ăn này đều có thân hình phì nhiêu. Ngoài ra, nước ngọt cũng là kẻ thù số một của vóc dáng. Để có thể cải thiện thân hình, cần cắt giảm tất cả các loại thực phẩm kể trên.