Những thực phẩm giúp tăng estrogen

Ngày : 07/08/2017

Mục lục

Những phụ nữ ở độ tuổi trung niên thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu hụt estrogen. Đây là một chất cực kì đặc biệt, là chất tạo nên tuổi xuân của một người phụ nữ, việc thiếu hụt chúng đồng nghĩa với việc tuổi già của bạn đang đến gần, những dấu hiệu lão hóa ngày càng xuất hiện. Nếu bạn đang có dấu hiệu suy giảm estrogen nhưng lại chưa có điều kiện để mua các thực phẩm chức năng. Thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “ăn gì để tăng estrogen”.

Sữa đậu nành, đậu phụ
Trong hạt đậu nành (nguyên liệu chính để làm sữa đậu nành) có chứa một lượng chất isoflavone vô cùng lớn. Chất này xét trên phương diện hóa học thì có cấu tạo gần tương tự với estrogen nên nó cũng có thể đảm nhận những chức năng tương tự estrogen.
Việc uống sữa đậu nành mỗi ngày không chỉ làm bạn có thể gìn giữ tuổi xuân mà còn có ích cho hệ tim mạch của bạn.
Image result for sữa đậu nành
Trong sữa đậu nành và đậu phụ đều có chất kích thích tăng trưởng vòng 2. Nên sữa đậu nành không chỉ là một đáp án hoàn thiện cho câu hỏi “ăn gì để bổ sung estrogen” mà nó còn là đáp án của câu hỏi “ăn gì để đường cong thêm quyến rũ”

Xem thêm: Những cách bổ sung estrogen mà phái đẹp cần biết

Cá hồi, cá ngừ
Đây có thể nói là 2 loại cá thần thánh trong việc bổ sung estrogen cho cơ thể. Nói vậy bạn đừng hiểu nhầm rằng trong 2 loại cá này có nhiều estrogen nhé. Mà thực chất trong 2 loại cá này có chứa rất nhiều axit béo omega 3, chất này khi đi vào cơ thể sẽ giúp cơ thể tự động sản sinh ra một lượng lớn estrogen.
Theo nghiên cứu khoa học thì việc ăn sống cá hồi, cá ngừ sẽ giúp cơ thể chuyển hóa lượng cá một cách tốt nhất nhưng rất tiếc không phải người phụ nữ nào cũng có thể ăn được cá này sống. Đó cũng là lý do tại sao phụ nữ Nhật Bản lại thường sở hữu một làn da đẹp đến vậy. Vậy là bạn đã có thêm một câu trả lời cho câu hỏi “ăn gì để tăng estrogen” rồi phải không nào?

Quả cherry
Những loại quả có màu đỏ vốn đã tốt cho cơ thể của người phụ nữ đang thiếu hụt estrogen, loại quả này còn hơn thế nữa. Ngoài việc bổ sung lượng lớn estrogen nó còn mang trong mình rất nhiều những chất tốt cho việc chống lại dấu hiệu lão hóa, từ đó bạn có thể có một làn da khỏe đẹp hơn.
Image result for cherry
Trong quả cherry chứa rất nhiều sắt tốt cho việc tái tạo hồng cầu làm làn da hồng hào hơn ngoài ra còn nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B, vitamin C và canxi giúp phòng ngừa bệnh loãng xương – một loại bệnh cũng rất hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên.