Những người có vóc dáng mập nên ăn mặc như thế nào thì đẹp?

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

 Đối với chị em phụ nữ, khi bản thân béo một chút, mập mạp mũm mĩm một chút là mối điều vô cùng đáng lo ngại. Họ sẽ tự ti về cơ thể của mình và không biết phải lựa chọn trang phục, phụ kiện như thế nào để trông mình có thể đẹp nhất mà không lộ ra những khuyết điểm thừa cân trên cơ thể. Hãy bỏ qua những rào cản về mập mạp đó đi, những bí quyết sau đây sẽ giúp chị em trông thon gọn hơn trong mắt người nhìn và bớt tự ti về cân nặng của bản thân.
Kết quả hình ảnh cho người mập mặc gì
Ưu tiên tông màu trầm, tối, hạn chế sử dụng nhiều gam màu nóng và nổi bật
Bạn có biết rằng, những bộ trang phục có tông màu trầm, tối giúp ích rất nhiều trong việc đánh lừa thị giác người nhìn, khiến cơ thể bạn trong mắt đối phương trong thon gọn hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lí do tại sao những bạn có cơ thể mập mạp thường thích mặc đồ màu đen.

Bên cạnh đó, hạn chế nhất có thể việc lựa chọn những trang phục màu nóng và nổi như đỏ, cam, vàng, … nó sẽ dễ khiến bạn bị lộ khuyết điểm và không che giấu được sự thật thừa cân của bạn đâu.

Tuy nhiên các chị em thắc mắc rằng nếu cứ phải mặc màu tối liên tục như vậy thì thật nhàm chán và một màu. Câu trả lời chúng tôi đưa ra là, bạn có thể kết hợp 2 tông màu với nhau nhưng chúng phải hài hòa, tinh tế. Bạn cũng có thể mặc đồ toàn màu sáng, nhưng trước đó hãy đảm bảo rằng, nó phù hợp với vóc dáng của bạn và tôn lên những điểm đẹp chứ không phô ra những vị trí thừa cân trên cơ thể nhé.

Xem thêm: Những loại viên uống Collagen của Mỹ tốt nhất
Kết quả hình ảnh cho người mập mặc gì

Lựa chọn họa tiết kẻ dọc

Có một bí quyết mà dân gian vẫn truyền tai nhau rằng, những người gầy thì mặc sọc ngang, người béo thì mặc sọc dọc. Không có lí nào mà họ lại truyền đời cho nhau nhiều và lâu đến vậy, vì điều này là vô cùng hợp lí.

Hãy ưu tiên các trang phục có họa tiết dọc nhé, nó sẽ tạo cảm giác thanh thoát và nhẹ nhàng cho cơ thể hơn đấy.

Không mặc trang phục bó sát hoặc quá ngắn

Vốn di cơ thể bạn đã bị thừa cân rồi, do vậy nếu mặc một bộ đồ bó sát lấy cơ thể sẽ lộ hoàn toàn những nhược điểm và lượng mỡ thừa nằm trên cơ thể. Điều đó khiến người nhìn nhận ra ngay rằng bạn đang béo lên hoặc thừa cân. Thay vào đó, những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể hoặc một chiếc váy dáng xuông sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn giúp bạn ăn bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể và mi nhon hơn chút ít.

Đặc biệt, nếu bạn béo và có một đôi chân không mấy thon thả, hãy hạn chế mặc váy ngắn hay quần đùi ngắn bó nhé, vì nó sẽ lộ ra đôi chân to không máy duyên dáng đâu à.

Giày cao gót – vũ khí sắc đẹp

Nếu đã sở hữu một thân hình mập mạp rồi, bạn nên đầu tư cho mình vài đôi giày cao gót với độ cao phù hợp. Việc đi giày cao gót phần nào ăn gian được chiều cao đồng thời kéo dài đôi chân của bạn ra khiến bạn trông như mảnh mai hơn. Do vậy, đừng bỏ qua món đồ phụ kiện vô cùng hữu ích này nhé.