Những loại thực phẩm chứa nhiều collagen protein và vitamin E rất tốt cho phụ nữ trung niên

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Collagen protein và vitamin E là 2 loại chất có tác dụng rất lớn đối với sắc đẹp, sức khỏe của chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ lứa tuổi trung niên. Để giúp chị em sớm sở hữu làn da hồng hào rạng rỡ, mịn màng, chúng tôi xin được chia sẻ một số loại thực phẩm chứa nhiều collagen protein và viatmin E sau đây:

Những loại thực phẩm chứa nhiều collagen.
Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì collagen có nhiều trong những loại thực phẩm sau:

Đậu nành.
Các sản phẩm được sản xuất từ đậu nành như: sữa đậu nành, phô mai đậu nành... là những loại thực phẩm chứa nhiều collagen. Nguyên nhân là trong đậu nành có chứa hợp chất genistein, là một loại hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da rất hiệu quả.
 
Kết quả hình ảnh cho đậu nành
Ngoài tác dụng bổ sung collagen, chống lão hóa, đậu nành còn có tác dụng bổ sung estrogen cho cơ thể, làm chậm quá trình mãn kinh ở phụ nữ trung niên. Vì vậy, ngay từ lúc này, chị em phụ nữ nên tập thói quen ăn đậu nành mỗi ngày để có được một làn da đẹp và một cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: Nên uống vitamin E hay collagen?

Các loại thực phẩm giàu Omega-3.
Theo nghiên cứu thì các loại thực phẩm giàu Omega-3 như: cá thu, cá hồi, cá ngừ... rất tốt cho hệ tim mạch, trí não, giúp làn da trở nên dẻo dai, trơn mượt, mịn màng và săn chắc hơn.

Ngoài 2 loại thực phẩm trên thì collagen protein còn có nhiều trong một số loại thực phẩm khác như: thịt gà tây, tỏi, quả việt quất, rau bina, cà chua, các loại rau có màu xanh đậm...

Những loại thực phẩm giàu vitamin E.
Hiện nay, có nhiều chị em tìm đến biện pháp bổ sung vitamin E bằng cách uống các loại sản phẩm chức năng. Tuy nhiên, so với phương pháp bổ sung bằng thực phẩm thì phương pháp này mang lại hiệu quả không cao. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu vitamin E mà bạn có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày:
Kết quả hình ảnh cho thực phẩm giàu vitamin E
 
Hạnh nhân.
Nhắc đến những loại thực phẩm giàu vitamin E chúng ta không thể không nhắc đến hạnh nhân- một loại chất có chứa hàm lượng vitamin E vô cùng lớn (Theo nghiên cứu, cứ 100 gram hạnh nhân thì cung cấp tới 26,2 mg Vitamin E).

Đối với hạnh nhân, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc dùng gián tiếp thông qua các sản phẩm được sản xuất từ hạnh nhân như: dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân…

Ngoài hạnh nhân thì vitamin E còn có nhiều trong hạt giẻ, củ cải, rau cải xanh...

Trên đây là một số loại thực phẩm giàu viatmin E và collagen protein, rất tốt cho da và sức khỏe của chị em phụ nữ. Hy vọng những thực phẩm này sẽ giúp bạn sớm lấy lại làn da trắng sáng, mịn màng!