Những điều cần biết về tái tạo da sinh học

Ngày : 21/07/2017

Mục lục

Hiện nay, có rất nhiều cách để làm trắng da, chống lão hóa và khôi phục những làn da bị hư tổn quá nặng. Trong đó, tái tạo da sinh học được xem là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao và được nhiều chị em lựa chọn.

Tái tạo da sinh học là gì? Tái tạo da sinh học được áp dụng với những làn da nào? Ưu và nhược điểm của loại phương pháp này là gì? Những lưu ý khi thực hiện tái tạo da sinh học?
Hình ảnh có liên quan
Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên thì hãy theo dõi ngay bài viết: “Những điều cần biết về tái tạo da sinh học” mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Tái tạo da sinh học là gì?
Hiểu đơn giản, tái tạo da sinh học là quá trình loại bỏ làn da bị tổn thương bên ngoài và kích thích các tế bào trên da để tái tạo ra một lớp da non mới đẹp hơn, trắng mịn hơn.

Tái tạo da sinh học được áp dụng với những làn da nào?
Thông thường, phương pháp tái tạo da sinh học được áp dụng với những làn da có vết sẹo, vết bớt, vết thâm lớn, nếp nhăn sâu không thể điều trị được bằng các phương pháp thông thường như: sử dụng mỹ phẩm hay ăn các loại thực phẩm tốt cho da...
 
Kết quả hình ảnh cho Tái tạo da sinh học
 
Xem thêm: 5 dấu hiệu cảnh báo da lão hóa sớm 

Ưu và nhược điểm của phương pháp tái tạo da sinh học.
Phương pháp làm đẹp nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Đối với tái tạo da sinh học, phương pháp này có những ưu và nhược điểm sau:

Về ưu điểm.
Phương pháp tái tạo da sinh học thường mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng mà không cần phải thực hiện phẫu thuật. Phương pháp này rất phù hợp đối với những làn da bị hư tổn nặng và “không thể cứu vãn” được nữa.

Về nhược điểm.
Phương pháp tái tạo da sinh học đòi hỏi phải được thực hiện một cách cẩn thận và đúng quy trình bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào trên da và lớp da bên ngoài, nếu sơ sẩy sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng như: da bị nhiễm trùng, để lại sẹo sau khi thực hiện tái tạo da sinh học...

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp tái tạo da sinh học.
Do đây là phương pháp ảnh hưởng trực tiếp đến làn da nên khi thực hiện bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Nên chọn những cơ sở thực hiện tái tạo da sinh học uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

- Không nên thực hiện phương pháp tái tạo da sinh học tại nhà với các loại thuốc, mỹ phẩm tái tạo da sinh học không rõ nguồn gốc.

- Trong qua trình thực hiện cần đảm bảo giữ vệ sinh thật tốt để tránh bị nhiễm trùng.

- Da mới sau khi tái tạo nên được bảo vệ cẩn thận.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong “sự nghiệp” chăm sóc làn da của mình.