Những cách phục hồi da mặt bị hư tổn do dị ứng kem trộn

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp sử dụng kem trộn để làm trắng da nhưng lại bị dị ứng. Dị ứng kem trộn thường đem lại hậu quả rất nặng nề đối với làn da, khiến da bị hư tổn nặng. Nguyên nhân ở đây là gì và làm cách nào để phục hồi lại da mặt bị hư tổn?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên thì hãy đọc ngay bài viết: “Những cách phục hồi da mặt bị hư tổn do dị ứng kem trộn” của chúng tôi ngay dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Biểu hiện của làn da bị dị ứng kem trộn.
Làn da bị dị ứng kem trộn thường có những biểu hiện như: da bị khô, nhạy cảm, trở nên mỏng hơn so với bình thường, xuất hiện nhiều mụn, đỏ tấy và có dấu hiệu bị dãn mao mạch...
 
Image result for da bị khô
 
Xem thêm: http://chamsoclanda.net/nhung-dieu-can-biet-ve-tai-tao-da-sinh-hoc

Nguyên nhân khiến da mặt bị dị ứng kem trộn.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến da mặt bị dị ứng kem trộn, trong đó nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do trong kem trộn có chứa chất corticoid- một loại hóa chất được liệt vào loại chất độc dược bảng B theo đường mỹ phẩm bôi da. 

Khi bôi kem trộn có chứa chất corticoid, trong thời gian đầu da sẽ trở nên đẹp, trắng mịn rất nhanh nhưng khi ngừng bôi loại kem này da sẽ xuất hiện nhiều biến chứng và viêm.

Cách phục hồi da mặt do bị dị ứng kem trộn.
Da mặt bị dị ứng kem trộn thường bị tổn thương và tàn phá rất nặng nề, vì vậy, khi lựa chọn phương pháp phục hồi bạn nên cẩn trọng để tránh làm tổn thương đến da. Dưới đây là một số cách phục hồi da mặt do bị ứng kem trộn đã được nhiều chị em áp dụng và thành công mà bạn có thể tham khảo như:

Ăn các loại thực phẩm tốt cho da.
Thay đổi chế độ ăn uống, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và tăng cường ăn các loại thực phẩm tốt cho da là phương pháp phục hồi từ sâu bên trong và rất an toàn đối với làn da bị hư tổn của bạn.
Image result for thực phẩm tốt cho da
 
Những loại thực phẩm nào thì tốt cho da? Hoa quả giàu viatmin C, dầu cá, dầu hạt lanh...là những loại thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen cho da rất hiệu quả. Vì vậy, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này vào mỗi bữa ăn hằng ngày để có thể phục hồi da nhanh hơn.

Chăm sóc da theo một chế độ hợp lý.
Đối với da bị dị ứng nặng, bạn nên có một chế độ chăm sóc da hợp lý, cụ thể như:
-  Ngưng sử dụng mọi loại mỹ phẩm trên da.

-  Làm sạch da bằng nước muối sinh lý pha loãng mỗi ngày.

- Bảo vệ da khỏi các tia UV và ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

- Uống nước thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho da.

-    Trong trường hợp da bị dị ứng quá nặng, hãy tìm đến các bác sĩ da liễu để được kịp thời chữa trị.

Trên đây là một số cách phục hồi da mặt da do bị dị ứng kem trộn. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay bạn nhé!