Những cách bổ sung estrogen mà phái đẹp cần biết

Ngày : 04/08/2017

Mục lục

Nội tiết tố nữ estrogen là một hormon trong cơ thể nữ giới có đóng góp rất lớn trong việc gìn giữ nhan sắc, chống sự lão hóa trong cơ thể và giúp cuộc sống hôn nhân hòa hợp hơn. Nhưng đến thời kỳ mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể không thể giữ được ở mức đảm bảo cho phái đẹp nữa. Vậy phải bổ sung estrogen bằng cách nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Giữ tâm trạng thoải mái và lối sống sinh hoạt lành mạnh
Một lối sống khỏe mạnh với tinh thần luôn vui vẻ, tích cực cũng là một cách để làm tăng số lượng nội tiết tố nữ estrogen mà cơ thể sản xuất ra mỗi ngày. Khi trong trạng thái tiêu cực hay tâm trạng không tốt, cơ thể chúng ta tự sản sinh ra hormone cortisol có tác động không tốt đến quá trình tự tổng hợp estrogen trong cơ thể. Bạn có thể giải phóng các áp lực trong cuộc sống bằng cách tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: thiền, yoga, đạp xe,...


Chị em phụ nữ có thẻ tập thể dục mỗi sáng với bài tập nhanh là: nằm thẳng lưng, nâng cao hai chân lên không trung và làm động tác đạp xe trong năm phút và làm ba lần như thế. Trước khi đi ngủ, các chị em cũng có thể tự làm tăng hormone estrogen bằng cách massage bụng tám mươi vòng theo chiều kim đồng hồ. Các động tác massage này làm cho máu lưu thông đến các bộ phận dễ dàng hơn, góp phần giữ lửa hôn nhân và bảo vệ hạnh phúc của gia đình.

Xem thêm: Cách uống collagen dạng nước để đạt hiệu quả tốt nhất

Sử dụng các thực phẩm giúp bổ sung estrogen
Thực phẩm là một câu trả lời thông minh cho câu hỏi: “Bổ sung estrogen bằng cách nào”. Khi áp dụng phương pháp bổ sung estrogen qua các thực phẩm ăn hàng ngày thì chúng ta sẽ tránh được các tình huống xảy ra tác dụng phụ hay xảy ra khi dùng dược phẩm bổ sung estrogen. Sau đây là danh sách các thực phẩm giúp làm tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể hoặc thúc đẩy sự sản xuất estrogen mỗi ngày.
Các loại cá như: cá hồi, cá ngừ,... là một đáp án thông minh để giải quyết cho thắc mắc bổ sung estrogen bằng cách nào. Trong cá có chứa nhiều protein và các axit béo omega 3, omega 6, omega 9,... có tác dụng duy trì hormone estrogen và cân bằng lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể.

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin B bao gồm: sữa chua, phô mai, thịt gà, cá, các loại đậu,... nên được phái đẹp đưa vào bữa ăn hàng ngày vì chúng không chỉ có tác dụng bổ sung hormone estrogen mà còn chống lại sự oxy hóa trong cơ thể rất hiệu quả.
Để trả lời cho câu hỏi bổ sung estrogen bằng cách nào thì còn có rất nhiều lựa chọn như: rau xanh, đậu đen, hạt lanh, hạt mè, hạt điều,... Mong bài viết trên có thể đáp ứng một phần nhu cầu tìm hiểu về các cách bổ sung estrogen dành cho chị em phụ nữ.