Nên uống collagen lúc nào hiệu quả?

Ngày : 18/07/2017

Mục lục

Giống như kem dưỡng da chống lão hóa, bạn không thể dùng tùy tiện và chỉ nên sử dụng vào ban đêm, việc uống collagen để bổ sung collagen cho cơ thể cũng không được áp dụng một cách tùy tiện theo sở thích. Vậy, nên uống collagen lúc nào để đem lại hiệu quả làm đẹp cao nhất cho sức khỏe và làn da?

Như bạn biết, việc lựa chọn mỹ phẩm chống lão hóa cung cấp collagen cho cơ thể đã khó, việc uốngcollagen đúng thời điểm còn khó hơn vì nó quyết định đến kết quả làm đẹp cho cơ thể của bạn.
Và hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều các sản phẩm cung cấp collagen ở dạng nước, bột hoặc dạng viên. Do vậy, trước tiên, bạn nên biết rằng cơ thể của chúng ta chỉ có thể hấp thụ tối đa từ 1000-1500mg collagen mà thôi. Những thành phần collagen vượt quá mức cho phép đều vô công hiệu và bị đào thải ra ngoài. Nó đồng nghĩa với việc, bổ sung collagen không tỷ lệ thuận với số lượng sản phẩm bạn cung cấp. Do vậy, khi uống collagen, phái đẹp nên chú ý dùng ở một liều lượng nhất định.
Image result for uống collagen
 
Xem thêm: http://chamsoclanda.net/an-gi-de-bo-sung-collagen

Vậy, một ngày có 24 tiếng, chúng ta nên bổ sung collagen vào những thời điểm nào để đem lại kết quả dưỡng ẩm, làm đẹp, chống lão hóa tốt nhất?

Để đem lại hiệu quả nhất, theo các chuyên gia, bạn nên uống các sản phẩm bổ sung collagen sau khi ăn (sau 30 phút) hoặc trước khi đi ngủ (trước 4 tiếng). Lý giải đầu tiên cho việc nên uống collagen sau bữa ăn là do vào thời điểm này cơ thể đã bổ sung cho đủ chất dinh dưỡng, chúng sẽ cùng viên uống collagen tham gia vào quá trình tiêu hóa, trong đó, collagen sẽ chuyển đổi thành axit amin và chuyển đến da thông quá các mạch máu. Do đó, chỉ theo cơ chế như vậy thì collagen mới được hấp thụ hoàn toàn.

Còn trong thời gian bắt đầu chìm vào giấc ngủ, đặc biệt là 3 tiếng đầu tiên thì các thành phần trong thuốc sẽ phát huy tác dụng, collagen sẽ bắt đầu được sản sinh và hấp thụ đến từng tế bào trong cơ thể. Các hormon sinh trưởng sẽ thúc đẩy việc tái tạo và nuôi dưỡng làn da, giữ cho da luôn mịn màng và săn chắc. Đồng thời, thành phần collagen sẽ giúp cho giấc ngủ được sâu và ngon giấc hơn.
Image result for ngủ
 
Bên cạnh, đó, việc uống collagen mỗi buổi sáng cũng là cách uống hiệu quả. Vì khi ấy, cơ thể của chúng ta ít hoạt động, tinh thần rất minh mẫn và thoải mải nên tạo điều kiện thuận lợi cho collagen đi vào cơ thể và hấp thụ hết một cách nhanh chóng.

Tóm lại, phái nữ hãy chỉ uống collagen theo các thời điểm như trên để đem lại một làn da đẹp không tỳ vết nhé.