Nên mặc gì khi đi đám cưới để tạo ấn tượng

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Đám cưới là một trong những sự kiện của năm mà hầu như sự kiện này chị em ai cũng một năm phải đi tới mấy lần. Nên mặc gì khi đi đám cưới là câu hỏi mà nhiều chị em băn khoăn trước mỗi lần đi. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những tư vấn hữu ích cho chị em để chọn được trang phục phù hợp đi đám cưới:

1.    Không mặc đồ đen: đám cưới bạn cần hạn chế mặc đồ đen, đồ đen gợi tới không khí buồn bã nhiều hơn cho nên cần phải hạn chế mặc trong một đám cưới. 
 
2.    Chọn những chiếc đầm thiết kế nhẹ nhàng, trang nhã và lịch sự: bạn nên mặc những chiếc đầm có những gam màu nhẹ nhàng như hồng, xanh, …hoặc những đầm có họa tiết nền nã. 

3.    Trang phục jeans như áo jeans, quần jeans, quần sooc jeans không nên được lựa chọn mặc trong đám cưới vì trang phục như thế phù hợp cho buổi đi chơi hoặc đồ mặc hàng ngày hơn là mặc trong một đám cưới.

4.    Trang phục không quá cầu kỳ, lấp lánh, lộng lẫy: nếu bạn chọn một trang phục cầu kỳ lấp lánh thì bạn sẽ thành tâm điểm của đám cưới đó, khiến mọi người đều ngạc nhiên ngước nhìn bạn, làm lu mờ đi hình ảnh của cô dâu. Vì cô dâu mới là nhân vật chính của buổi tiệc nên bạn cần hạn chế mặc trang phục cầu kỳ lấp lánh hơn cô dâu.

Xem thêm: Ăn gì để tốt cho nội tiết tố nữ?
Tùy vào mỗi đám cưới khác nhau, nhiều khi chủ nhân của tiệc cưới đó có những yêu cầu mặc đồ với màu sắc và thiết kế riêng trong đám cưới của mình. Nếu có yêu cầu riêng đó thì bạn phải theo yêu cầu được ghi lại trên tấm thiệp mời. 

Ngoài việc chú ý về trang phục cưới bạn cũng cần chú ý về các phụ kiện kèm theo. Một chiếc ví cầm tay, một chiếc vòng cổ, một chiếc lắc tay,….nếu có kèm theo bạn hãy lựa chọn sao cho màu sắc đồng bộ với trang phục. Đừng để những phụ kiện đó bị khập khiễng với trang phục, nó sẽ làm cho bạn trở nên rườm rà thậm chí lôi thôi khi diện chúng.

Chị em cũng nhớ đừng mặc những trang phục quá ngắn hoặc quá bó sẽ làm cho bạn trở thành một thảm họa trong sự kiện đám cưới. Đặc biệt cần chú ý không để bị lộ nội y khi mặc trang phục. Đó sẽ là một điều không tế nhị chút nào.

Một ngày vui của cô dâu chú rể, đó là những người thân hoặc là bạn bè của bạn thì bạn nên chú ý để sự xuất hiện của bạn mang lại niềm vui cho họ. Đừng làm hỏng bữa tiệc hạnh phúc đó bằng một bộ trang phục bạn nhé!