Làm sao để sống khỏe khi bước sang tuổi trung niên?

Ngày : 16/04/2019

Mục lục

Được sống vui vẻ và mạnh khỏe luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Đặc biệt, đối với phụ nữ trung niên, khi bước sang tuổi “tứ tuần” cũng có nghĩa là chị em đã trải qua những ngày tháng lo toan vất vả, chắc hẳn chị em nào cũng mong muốn có sức khỏe thì mới có thể nghỉ ngơi, thư giãn, làm những gì mình thích hay đơn giản là để chăm lo cho con cháu. Vậy làm sao để sống khỏe khi bước sang tuổi trung niên?

Chú ý dinh dưỡng, giúp khỏe đẹp từ bên trong
Người phụ nữ với thiên chức bẩm sinh là một người mẹ, người vợ thường chỉ chú tâm đến việc chăm sóc gia đình, con cái và những người xung quanh. Chị em thường cảm thấy quá bận rộn nên không có thời gian quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên, dinh dưỡng hợp lý là một trong các biện pháp quan trọng giúp ngăn ngừa các biến đổi và rối loạn trong cơ thể phụ nữ tuổi trung niên. Đặc biệt, việc bổ sung collagen và các chất kích thích sản sinh nội tiết tố qua thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ trung niên. Chị em cũng nên ăn nhiều rau xanh và rau củ màu đỏ, trách ăn thực phẩm nhiều đường và nhiều dầu mỡ.
Kết quả hình ảnh cho Chú ý dinh dưỡng, giúp khỏe đẹp từ bên trong


Tập thể dục thường xuyên
Duy trì nếp sống năng động, lành mạnh. Không hút thuốc, hạn chế bia rượu. Cần tăng cường các hoạt động thể thao đều đặn vào tất cả những ngày trong tuần ít nhất là 30 phút mỗi ngày, phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm cân hay giữ gìn vóc dáng cơ thể thì cần khoảng 60 hoặc 90 phút mỗi ngày đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe, các môn bóng...

Cố gắng ngủ đủ giấc
Nên ngủ ít nhất 7 tiếng và không nên thức khuya sau 22h. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn giảm trí nhớ, giảm khả năng tiếp thu, rối loạn hoạt động của các cơ quan nội tiết. Hậu quả là bạn sẽ bị lão hóa nhanh. Không nên tập thể dục gần giờ ngủ vì có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Nên học hỏi thêm những điều mới
Không ngừng bổ sung kiến thức mới để luôn bắt kịp xu hướng của thời đại, nâng cao giá trị bản thân. Hơn thế nữa, đó cũng là cách để giúp giảm lão háo và chứng hay quên của chị em.

Luôn lạc quan, hạn chế stress
Nhiều người thành công trong sự nghiệp cho biết, chỉ cần có tinh thần lạc quan là đã thành công 50%. Rõ ràng lạc quan giúp bạn tự tin vượt qua nỗi sợ hãi trước những biến đổi trong cuộc sống, tránh xa những điều tiêu cực, hoài nghi, dễ cáu giận – 'kẻ thù' của nhan sắc.