Giải đáp thắc mắc uống collagen có nóng không?

Ngày : 30/04/2019

Mục lục

Collagen là một chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể mỗi người, là một dạng khác của protein và chiếm đến 1/3 tổng số. Đây là chất cấu tạo chính của da, xương, gân, máu, răng, tóc….Đồng thời, collagen chiếm đến hơn 70% cấu trúc da của mỗi người. Do vậy, nó giúp cho da luôn căng và khỏe khoắn. Tuy nhiên, đến độ tuổi 25, collagen đã bắt đầu có sự thiếu hụt. Vì thế, rất nhiều chị em lựa chọn bổ sung collagen nhưng vẫn rất lo lắng liệu uống collagen có nóng không?
Image result for Uống collagen


Uống collagen có nóng không?
Rất nhiều chị em phụ nữ tuổi trung niên khi nhận thấy làn da của mình có dấu hiệu xuống cấp như chảy sệ, nhiều vết chân chim đã tìm đến và lựa chọn uống collagen. Tuy nhiên, không ít chị em gặp phải tình trạng nổi mụn và nóng trong người. Họ lo lắng liệu uống collagen có nóng không. Thực chất, những loại collagen bổ sung, ngoài thành phần là protein còn có cả các loại vitamin và khoáng chất. Vì thế, tùy cơ địa từng người cũng như khả năng hấp thụ và cách sử dụng mà có thể bị nóng hay không. Đa phần những chị em bị nóng thường có cơ địa nhạy cảm hoặc sử dụng không đúng liều, đúng chỉ dẫn của bác sĩ.


Làm thế nào để không bị nóng?
Uống collagen có nóng không? Thực tế có nhiều chị em sử dụng có xảy ra tình trạng nóng trong và mọc mụn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính không phải do uống collagen mà còn do cơ địa, hay chế độ chăm sóc, ăn uống và nghỉ ngơi. Đặc biệt, có rất nhiều người tự ý sử dụng collagen mà không thăm khám hay nhận được chỉ dẫn của bác sĩ. Việc sử dụng quá liều hay không điều độ  cũng chính là nguyên nhân gây nên hoạt động quá sức của gan thận và dẫn đến tình trạng mọc mụn. Vì thế, uống collagen không bị nóng, cần phải thăm khám khi thấy có dấu hiệu đánh dấu sự thiếu hụt và cần phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua collagen cũng  như uống vô tội vạ với mong muốn cải thiện làn da nhanh chóng.

Mặc dù không phải thuốc, nhưng trong collagen có rất nhiều thành phần, nếu bổ sung không đúng cách sẽ gây nên rất nhiều tình trạng không tốt cho sức khỏe. Cũng giống như thực phẩm hay bất kì một sản phẩm nào khác, collagen chỉ tốt khi được sử dụng đúng cách, đúng liều và cơ thể thực sự cần thiết. Ngoài ra, cần lựa chọn sản phẩm chính hãng mới đảm bảo công dụng. Còn nếu không may mua phải collagen có chất lượng kém hoặc hàng giả, hàng nhái thì không chỉ có khả năng bị nóng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kĩ sản phẩm trước khi lựa chọn.