Dấu hiệu nhận biết ung thư không nên bỏ qua ở tuổi trung niên

Ngày : 16/08/2017

Mục lục

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và cướp đi sinh mệnh của hàng triệu người. Trong thời đại ung thư đang ngày càng phát triển và ngày càng có thêm nhiều bệnh ung thư mới thì đây là nỗi sợ hãi của tất cả mọi người. Đặc biệt là với những người trung niên khi sức đề kháng của cơ thể đang yếu dần và dễ bị mắc bệnh tật. Phòng còn hơn chữa, hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết ung thư không nên bỏ qua ở tuổi trung niên để có biện pháp chữa trị kịp thời trước khi bệnh chuyển biến nặng hơn nhé!

Ho dai dẳng kéo dài
Ho thường không phải là dấu hiệu của bệnh gì quá nguy hiểm và có thể chữa được nhưng ho dai dẳng thì có thể là dấu hiệu của các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư cổ họng hay ung thư tuyến giáp. Đối với những người thường xuyên hít khói thuốc lá dù chủ động hay bị động thì nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn người bình thường. Nếu bạn gặp phải tình trạng ho dai dẳng từ 10 ngày đến 2 tuần, bạn không nên chủ quan mà nên đến bác sĩ để được kiểm tra kịp thời.

Image result for bệnh ho dai

Xem thêm: Uống collagen như thế nào là đúng cách?


Cân nặng giảm đột ngột
Trong một thời gian ngắn mà bạn bị sút cân nhiều và đột ngột thì đó chính là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Một người giảm khoảng 5kg tỏng 2 đên 3 tuần trong khi không theo chế độ ăn kiêng nào có thể là dấu hiệu bệnh. Điều này thường là biểu hiện của ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày hay ung thư phổi.

Khó khăn trong đi vệ sinh
Những thay đổi về nước tiểu và phân cần được lưu tâm vì chúng nói lên nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bạn hơn bạn tưởng đấy! Do một vài nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ hay chế độ sinh hoạt không hợp lý mà nhiều người thỉnh thoảng gặp vấn đề về tiểu tiện và đại tiện. Thường thì nó không phải là bệnh nguy hiểm và có thể dễ dàng xử lý nếu đi khám kịp thời. tuy nhiên nếu tình trạng trở nên thường xuyên và dai dẳng thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột và trực tràng. Bạn cần được đi khám sớm để bệnh không phát triển thành ung thư.
Image result for đi vệ sinh khó khăn

Da xuất hiện những đốm bất thường
Nếu đột nhiên mà da bạn có vùng da bị đốm bất thường mà không liên quan đến bệnh da liễu nào thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư da. Gặp tình trạng trên bạn cần đi khám càng sớm càng tốt để ngăn ngừa bệnh phát triển thêm.