Người cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ nào?

Ngày : 04/01/2020

Những kinh nghiệm chọn mua đồng hồ dành cho người có cổ tay nhỏ dưới đây hy vọng phần nào sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý và hợp với chính mình. Đặc biệt các bạn nữ sẽ giải đáp được thắc mắc: Nữ cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?

Đầu tiên, bạn cần xác định mình có thuộc team cổ tay nhỏ không đã. Cách để xác định cổ tay rất đơn giản, bạn chỉ cần đo cổ tay của mình. Bạn dùng 1 chiếc thước dây, nếu không có thước dây có thể thay bằng mảnh vải hoặc dây mềm quấn quanh cổ tay tại vị trí đeo đồng hồ của mình.

Sau đó, đọc số cm trên thước dây hoặc đặt mảnh vải/ dây mềm lên thước kẻ xem kích thước tương ứng cổ tay của mình bao nhiêu cm. 

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?
Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?

Cách xác định cổ tay như sau: 

  • Nếu chiều dài dưới 15cm: Được coi là cổ tay nhỏ.
  • Nếu chiều dài từ 15 – 17cm: Được coi là cổ tay trung bình.
  • Nếu chiều dài trên 17cm: Được coi là cổ tay lớn.

Thông thường, cổ tay trung bình có thể phù hợp với gần như toàn bộ các mẫu đồng hồ của các hãng khác nhau, nên việc chọn mua đồng hồ khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với người có cổ tay nhỏ thì việc này lại khó khăn hơn. Thường nữ giới hay có cổ tay nhỏ và việc chọn mua chiếc đồng hồ không phù hợp có thể khiến tay người đeo trở nên nặng nề thay vì nhẹ nhàng và tinh tế.

Nữ cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?
Nữ cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào? Nữ cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì phù hợp nhất với bàn tay của mình? Có bí quyết nào để chọn mua đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ hay không? Đây đều là các câu hỏi mà những người có cổ tay nhỏ quan tâm tìm kiếm.

Đồng hồ cũng giống như một món phụ kiện hay một món đồ trang sức làm tôn lên cá tính của người đeo. Bởi vậy, khi lựa chọn mua đồng hồ, dù thuộc tuýp người cổ tay nhỏ hay lớn, bạn cũng nên lựa chọn chiếc đồng hồ có độ rộng vừa phải, không quá rộng và cũng không quá chật gây khó chịu, khi đeo chiếc đồng hồ phải cảm thấy thoải mái. Những thiết kế về kiểu dáng, mẫu mã, bề mặt, chất liệu đồng hồ, các chi tiết nhỏ trên đồng hồ phù hợp với phong cách và cá tính của bản thân, khiến bạn trở nên tự tin hơn. Đấy mới là chiếc đồng hồ dành cho bạn.

Một mẹo nhỏ khi lựa chọn mua đồng hồ đó là khi đeo đồng hồ trên tay, bạn có thể đút vừa 1 ngón tay thì kích thước chiếc đồng hồ đó đã phù hợp với cổ tay của bạn.

Cách chọn đồng hồ cho nữ có cổ tay nhỏ

Nữ cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì? Để lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp với mình, bạn cần tham khảo cách lựa chọn đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ dưới đây.

Cách lựa chọn kích thước mặt đồng hồ

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn xác định được kích thước mặt đồng hồ nào là phù hợp nhất với cổ tay của mình.

Sau khi đo chu vi cổ tay (CVCT) bạn lấy chỉ số này để xác định kích thước mặt đồng hồ phù hợp:

  • CVCT : 4,5 = Kích thước mặt đồng hồ chuẩn dành cho cổ tay bạn.
  • CVCT : 4 = Kích thước mặt đồng hồ tối đa mà bạn nên lựa chọn.
  • CVCT : 5 = Kích thước mặt đồng hồ tối thiểu mà bạn nên lựa chọn.

Sau khi tính ra được những chỉ số trên, việc bạn cần làm là tới cửa hàng đồng hồ và lựa chọn đồng hồ có kích thước mặt trong khoảng phù hợp nhất với cổ tay mình.

Các kích thước đường kính mặt đồng hồ
Các kích thước đường kính mặt đồng hồ

Cách lựa chọn mặt đồng hồ

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào? Các chuyên gia cho rằng, những người cổ tay nhỏ nên chọn lựa các mẫu đồng hồ với thiết kế đơn giản, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ và góc cạnh để làm nổi bật lên nét thanh mảnh của cổ tay người sử dụng.

Đối với nam giới có cổ tay nhỏ, đồng hồ có đường kính mặt khoảng 34mm – 40mm là lựa chọn hợp lý. Còn đối với nữ giới sở hữu cổ tay nhỏ, lựa chọn chiếc đồng hồ nhỏ nhắn có đường kính bề mặt khoảng 24mm – 28mm sẽ khá phù hợp.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ không còn phải đau đầu tìm hiểu về việc cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì và nữ cổ tay nhỏ đeo đồng hồ gì phù hợp nhất. Chúc bạn sớm tìm mua được chiếc đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất với bản thân.

Nguồn: https://1991watch.com/kien-thuc-dong-ho/tu-van-bi-quyet-chon-dong-ho-cho-nguoi-co-tay-nho/