Chỉ số SPF là gì ? Chỉ số SPF của kem chống nắng nói lên điều gì ?

Ngày : 07/08/2018

SPF là viết tắt của yếu tố chống nắng, mà vẫn còn tương đối mơ hồ. FDA định nghĩa SPF là “đo lường lượng năng lượng mặt trời (bức xạ cực tím) được yêu cầu để tạo ra cháy nắng trên da được bảo vệ (trong sự hiện diện của kem chống nắng) liên quan đến lượng năng lượng mặt trời cần thiết để tạo ra cháy nắng trên da không được bảo vệ”.

Có một niềm tin sai lầm rằng số ngay lập tức sau khi các chữ SPF là số lượng thời gian ai đó có thể ở lại trong ánh nắng mặt trời trước khi bị cháy nắng. Số lượng liên quan, phần nào, với số lượng các photon cực tím có thể xâm nhập vào da.

Tia cực tím gồm các photon. Nếu 100 photon tiếp xúc với da, kem chống nắng SPF 15 sẽ bảo vệ khỏi 93% các photon đó; trong số 100 photon có thể chạm tới da, chỉ có bảy photon thực sự sẽ. Đối với SPF 30, hệ số bảo vệ là 97%, do đó ba phần trăm photon sẽ chạm tới da. Kem chống nắng với SPF 100 cung cấp khoảng 99% bảo vệ.

Tất cả điều này là tương đối vô nghĩa, trừ khi các sản phẩm được áp dụng và sử dụng đúng cách. Nước, mồ hôi và khoảng thời gian da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là những yếu tố trong việc kem chống nắng hoạt động tốt như thế nào. Trong thực tế, kem chống nắng mờ dần, chà xát, và cuối cùng ngừng làm việc và nếu không bôi lại sau mỗi hai giờ có thể dẫn đến cháy nắng.

Ngoài ra, không phải tất cả các SPF đều được tạo ra như nhau. Trong khi một khách hàng có thể không bị cháy nắng vì họ đã bảo vệ làn da của họ khỏi tia UVB bằng kem chống nắng, kem chống nắng được đề cập có thể không bảo vệ chúng khỏi tia UVA, nguyên nhân gây ung thư da. Loại kem chống nắng chính cho các chuyên gia khuyên dùng là kem chống nắng phổ rộng, loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ rõ ràng cả tia UVA và UVB. Các thành phần nên bao gồm oxit kẽm, titanium dioxide, hoặc avobenzone để cho phép kem chống nắng cung cấp sự bảo vệ UVA / UVB kép này. Nói chung, kem chống nắng nên được bôi lại sau mỗi hai giờ và sau khi tham gia các môn thể thao dưới nước hoặc đổ mồ hôi.

sử dụng sản phẩm chứa spf tại spa venesa

Có thể bạn quan tâm: Dòng sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa và bảo vệ làn da của tại trung tâm chăm sóc sắc đẹp Venesa

Đề xuất đúng sản phẩm

Nó rất dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng vì số lượng các lựa chọn có sẵn. Có hai loại kem chống nắng mà mỗi chuyên gia nên biết về: kem chống nắng hóa chất hoặc hữu cơ.

Kem chống nắng vật lý

Các loại kem chống nắng này chỉ được pha chế với các thành phần vô cơ kẽm oxit và titanium dioxide, ngăn chặn các photon xâm nhập vào da. Hãy nghĩ về chúng như một tấm khiên vô hình. Các sản phẩm này bảo vệ khỏi tia UVA và UVB; chúng ổn định và sẽ không bị phá vỡ dưới ánh mặt trời. Trong quá khứ, những công thức này có những hạn chế của chúng bởi vì chúng sẽ cung cấp cho làn da một cái nhìn không hấp dẫn. Tuy nhiên, sự ra đời gần đây trong thành phần micronized đã cho phép các công thức mới hơn để được mượt hơn và để pha trộn trong tốt hơn, tránh cái nhìn này.

Kem chống nắng hóa học

Các loại kem chống nắng này được làm từ các hợp chất hữu cơ và chứa một lượng lớn hơn bao gồm avobenzone và oxybenzone. Do sự đa dạng có liên quan, không phải tất cả các loại kem chống nắng hóa học đều có thể bảo vệ khỏi cả tia UVA và UVB, do đó cần pha trộn trong công thức để cung cấp khả năng phổ rộng. Chất chống nắng hóa học hoạt động bằng cách chuyển đổi UVA và UVB để bảo vệ da khỏi bức xạ cực tím. Mặc dù có thể dễ dàng chiết khấu kem chống nắng hóa học, nhưng thực tế là hầu hết các sản phẩm trên thị trường có thể được sử dụng trong bình phun hoặc bình xịt là kem chống nắng hóa học, trong khi chất chống nắng vật lý dễ hòa trộn hơn với kem và nước thơm.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Học viện Da liễu Mỹ, việc sử dụng kem chống nắng SPF 15 hoặc cao hơn thường xuyên sẽ ngăn ngừa cháy nắng và giảm nguy cơ ung thư không u ác tính đến 40% và quan trọng hơn là ung thư u ác tính gây tử vong tới 50%. Các chuyên gia chăm sóc da không nên ngần ngại để khuyến khích khách hàng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên, không chỉ để tránh ung thư da, mà còn để trì hoãn những ảnh hưởng của lão hóa. Kem chống nắng vật lý có nhiều hạn chế hơn và có xu hướng khó áp dụng hơn. Đối với kem chống nắng hóa học, một cuộc tranh cãi nổ ra vào năm 2001 về việc sử dụng oxybenzone trong công thức chống nắng. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy oxybenzone là một chất gây rối loạn nội tiết tố. Tuy nhiên, các nghiên cứu tiếp theo với con người không thể xác nhận dữ liệu này.

Cẩn tắc vô ưu

Đề nghị rằng khách hàng áp dụng một lớp cơ sở của một loại kem dưỡng ẩm (cho phụ nữ trẻ) hoặc huyết thanh và kem chống lão hóa (cho nhiều khách hàng trưởng thành hơn) trước khi thoa kem chống nắng. Hầu hết các sản phẩm này, không có vấn đề đắt tiền như thế nào, không chứa đủ chất dưỡng ẩm hoặc chất chống oxy hóa và dễ dàng để lớp trên đầu trang của chăm sóc da tốt cung cấp bảo vệ hydrat hóa và chống oxy hóa. Một số phụ nữ đã báo cáo viêm da tiếp xúc với việc tiếp tục sử dụng kem chống nắng hóa học trực tiếp trên da. Vì vậy, nó có thể là tốt hơn để áp dụng chúng trên một lớp cơ sở.

Dưới đây là sản phẩm vừa đáp ứng đủ 2 vấn đề nêu trên là vừa áp dụng dưỡng da, kèm với SPF 15 chống tia nắng có hại cho làn da. Chúng tôi giới thiệu tới bạn dòng sản phẩm tới từ Israel được phân phối bởi công ty Venesa.

Chi tiết về sản phẩm xem tại: Công ty Venesa