Cách xóa nếp nhăn ở đuôi mắt

Ngày : 19/07/2017

Mục lục

Có phải nếp nhăn ở đuôi mắt trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn? Không chỉ một mình bạn thấy như vậy, nếp nhăn dưới mắt là một trong số những dấu hiệu lão hóa đầu tiên.

Khi chúng ta già đi, collagen và elastin trong da của chúng ta làm giảm hoặc mất đi đi tính đàn hồi và độ đàn hồi do đó dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn. Tiếp xúc quá nhiều với tia UV từ mặt trời cũng gây ra các nếp nhăn quanh mắt.

Bạn có thể loại bỏ nếp nhăn mắt bằng cách áp dụng những lời khuyên sau đây:

Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ là điều rất quan trọng đối với sức khoẻ của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng ngủ trung bình 7 đến 9 giờ một ngày làm tăng tuổi thọ của bạn. Giấc ngủ cũng đóng một vai trò rất lớn đối với ngoại hình của bạn. Nếu bạn muốn đôi mắt của bạn trông trẻ trung, hãy ngủ đủ, điều này làm giảm căng thẳng mắt, làm cho nó cảm thấy trẻ hóa và giúp giảm sự xuất hiện của đường chân chim và nếp nhăn.
 
Image result for Ngủ
 
Xem thêm: Cách xóa vết nhăn vùng mắt

Mang kính mát chống nắng: Đeo kính mát để tránh các tia UV cũng sẽ giúp bảo vệ da xung quanh mắt, chống lại các tác hại của tia UV từ mặt trời. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương của da xung quanh mắt, do đó làm giảm nếp nhăn.

Nhẹ nhàng tẩy trang vùng mắt của bạn: Bởi vì da quanh mắt mỏng và rất nhạy cảm nên bạn cần cẩn thận hơn khi tẩy lớp trang điểm ở vùng quanh mắt. Đây cũng là điều quan trọng để giảm thiệt hại (gây nhăn).

Uống nhiều nước: Hãy luôn mang theo một chai nước đến bất cứ nơi nào tôi đi vì uống ít nhất 8 ly nước tinh khiết sẽ giúp giải độc cơ thể của bạn do đó giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh mắt và các phần khác trên khuôn mặt bạn.
Image result for Uống nhiều nước
 
Chế độ ăn uống: Ăn nhiều trái cây, rau và cá sẽ bổ sung các chất chống oxy hoá cho cơ thể để chống lại hoạt động của các gốc tự do. Điều này giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Kem chống nhăn: Sử dụng kem chống nhăn tốt cũng giúp loại bỏ các nếp nhăn quanh mắt. Do tính nhạy cảm của da xung quanh mắt nên không nên sử dụng kem chống nếp nhăn thông thường trên vùng mắt. Nếu bạn làm vậy, kem sẽ xâm nhập vào mắt và gây kích ứng. Vì vậy, những gì bạn cần là một loại kem được làm đặc biệt cho da quanh mắt; một loại kem không có tác dụng phụ có hại.

Có hàng ngàn loại kem chống nhăn mắt trên thị trường hiện nay, nhưng bạn cần phải tìm một loại kem an toàn và có hiệu quả trong việc loại bỏ các nếp nhăn xung quanh và dưới mắt của bạn.