Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ của hotteen Việt Nam

Ngày : 06/08/2018

Mỹ phẩm Mỹ với chất lượng tương xứng với giá cả luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ chị em phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải theo dõi và nắm bắt được hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm để đảm bảo sức khỏe làn da. Vậy làm thế nào để biết cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Tại sao chúng ta cần xem hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ?

Các loại mỹ phẩm Mỹ hiện nay hầu như đều được nhập khẩu hoặc xách tay trực tiếp từ Mỹ về, ít ai có thể phân biệt một cách chắc chắn và đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình dùng tuy nhiên các bạn có thể theo dõi được chất lượng, hạn sử dụng sản phẩm mà chúng ta trực tiếp bôi lên da mặt. Đừng để một giây phút lơ đễnh mà làm mất đi cả quá trình chăm sóc sắc đẹp của chúng ta nhé. 

>>> Xem thêm: Mỹ phẩm trang điểm dành cho da nhờn​

Chúng ta nên học cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ 

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ

Tương tự với các cách đọc hạn sử dụng các loại mỹ phẩm khác, để xem được mỹ phẩm Mỹ bạn phải hiểu các ký hiệu dưới đây:

Expiration Date: Đây là ký hiệu chỉ hạn sử dụng của sản phẩm, lưu ý chỉ có những sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng mới có ký hiệu này. Theo đó, ký hiệu này ghi đến ngày nào thì bạn chỉ được phép sử dụng sản phẩm đúng đến ngày đó, hoặc để yên tâm hơn bạn có thể ngừng sử dụng sản phẩm trước thời hạn ghi trên ký hiệu này 1 tháng là được. 

Manufacture Date: Đây là ký hiệu chỉ ngày sản xuất của sản phẩm. Thông thường, ngày sản xuất của sản phẩm và ngày đến hạn sử dụng cách nhau 3 năm. Trong nhiều trường hợp
nhất định, sản phẩm có thể gặp những lỗi nhỏ khiến cho thời gian giữa hai ký hiệu này lớn hơn 3 năm. Khi đó bạn nên check bar code trên các trang web uy tín hoặc liên hệ với hãng ngay để làm rõ nhé. 

PAO: Đối với các sản phẩm như kem nền, son môi, kem dưỡng da… thường có những đặc tính riêng biệt, yêu cầu chỉ được phép sử dụng một thời gian ngắn sau khi mở nắp. Vì vậy, bạn cần lưu ý ở khu vực có ký hiệu PAO nhé. Thường thì các ký hiệu lớn hơn như 12M sẽ được đề cập ở khu vực này ám chỉ bạn chỉ nên sử dụng 12 tháng sau khi đã mở nắp. 

Có 3 ký hiệu cơ bản mà bạn cần quan tâm là Expiration Date, Manufature Date, PAO 

Hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm Mỹ

  • Kem dưỡng da, Lotion dưỡng da: 3 năm khi chưa mở, 1 năm khi đã mở
  • Essence, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt: 3 năm khi chưa mở, 6 tháng khi đã mở
  • Kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ: 3 năm khi chưa mở, 1 năm khi đã mở
  • Phấn mắt, kẻ mắt: 3 năm khi chưa mở, 1 năm khi đã mở
  • Mascara: 3 năm khi chưa mở, 6 tháng khi đã mở
  • Son môi: 3 năm khi chưa mở, 1 năm khi đã mở
  • Son bóng, kem chống nắng: 3 năm khi chưa mở, 6 tháng khi đã mở
  • Nước tẩy trang: 3 năm khi chưa mở, 3 năm khi đã mở.
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các cách đọc mã code cũng như tra mã code để kiểm tra nhiều thông tin hơn về sản phẩm. Đây là một việc dường như khá quan trọng trước khi bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm nên hãy học và tập thành thói quen để giữ gìn làn da của mình hơn nhé!