Cách tự trang điểm tại nhà tự nhiên nhất

Ngày : 18/04/2019

Đối với những người phụ nữ yêu thích cái đẹp thì trang điểm là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Họ có thể trang điểm ở bất cứ lúc nào, tại đâu. Vì vậy, mỗi người cần phải có cách tự trang điểm tại nhà riêng sao cho phù hợp với bản thân nhất. Sau đây là các bước tự trang điểm tại nhà tự nhiên nhất dành cho những bạn chưa biết trang điểm.

Cách tự trang điểm tại nhà

Để việc trang điểm trở nên dễ dàng và phù hợp với bản thân chị em nên thực hiện theo những bước sau đây.

Rửa mặt

Kết quả hình ảnh cho trang điểm tại nhà

 
Rửa mặt là việc làm đầu tiên và bắt buộc trước khi trang điểm. Rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn giúp việc trang điểm được sắc nét hơn. Sau đó lau thật khô mặt.

Xác định loại da để chọn mỹ phẩm phù hợp

Có rất nhiều loại da như da dầu, da nhờn, da khô, da tổng hợp,... Mỗi loại da có một đặc tính và cấu trúc khác nhau. Ví dụ như da dầu thì thường xuất hiện bã nhờn, làn da lúc nào cũng bóng dầu cảm giác bóng nhờn, còn đối với da khô thì làn da luôn bị khô căng và nứt nẻ. Chính vì có nhiều loại da như vậy nên khi trang điểm cần phải xác định loại da để chọn loại mỹ phẩm phù hợp.

​Đánh kem lót

Đây là bước rất quan trọng khi trang điểm. Bởi việc đánh kem lót giúp cho các lớp trang điểm giữ được lâu hơn. Dùng tay thoa nhẹ kem lót lên khắp mặt rồi để khoảng 2 phút rồi mới nên thực hiện bước tiếp theo.

Đánh kem nền

Cho kem nền lên mu bạn tay xong chấm đều lên khắp khuông mặt. Sau đó dùng cọ tán đều lên khắp khuôn mặt.

Đánh kem che khuyết điểm

Dùng kem che khuyết điểm chấm lên những vùng muốn che đi như quầng mắt thêm, mụn và sẹo.

Đánh phấn phủ

Dùng phấn phủ để kiềm chế lượng dầu và bã nhờn tiết ra. Do đó với những bạn có làn da khô thì không nên đánh phấn phủ nếu không khiến da khô sẽ trở nên khô hơn. Còn đối với những loại da khác thì có thể dùng phấn phủ để hạn chế sự tiết bã nhờn và dầu trên khuôn mặt.

Vẽ chân mày

Trước khi vẽ chân mày cần xác định điểm đầu và điểm cuối của chân mày. Sau đó dùng chì tán lên chân mày hay còn gọi là vẽ chân mày. Chú ý bạn phải vẽ làm sao cho 2 đường chân mày cân xứng với nhau nhé.

Vẽ mắt

Đôi mắt là cả số của tâm hồn. Vì vậy, khi trang điểm bạn nên trang điểm sao cho đôi mắt to, tròn và long lanh nhất. 

Đánh má hồng

Dùng cọ đánh ngay phần má một chút màu hồng để tạo điểm sáng cho khuôn mặt.

Đánh son môi

Đánh son môi là bước cuối cùng trong quy trình trang điểm tự nhiên tại nhà
Đánh son môi là bước cuối cùng trong quy trình trang điểm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Cho dù bạn trang điểm có nổi bật đến đâu nhưng đôi môi của bạn không được hài hòa với tổng thể khuôn mặt thì việc trang điểm của bạn coi như không. Đơn giản bạn chỉ cần lấy cây son chầm lên môi sau đó tán đều ra. Lưu ý để gây cuốn hút hơn bạn nên đánh son môi phía trong đậm sau đó nhạt dần ra phía ngoài.
Trên đây là các bước tự trang điểm tại nhà. Bên cạnh đó, vấn đề chăm sóc da cũng hết sức quan trọng mà chị em cần quan tâm. Có thể sắm bộ mỹ phẩm của Deaura gồm 10 sản phẩm để cải thiện làn da và chống lão hóa hiệu quả.