Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà cho hiệu quả bất ngờ

Ngày : 18/07/2018

Tại sao cần tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà


Mỗi ngày, trên cơ thể chúng ta có hàng triệu tế bào da chết đi, đồng thời cũng có hàng triệu tế bào da mới được sinh ra. Tuy nhiên, không may mắn rằng tế bào da cũ chết đi không tự nhiên được loại bỏ trên gương mặt. Thay vào đó bạn cần phải chủ động để loại bỏ tế bào chết này.


Dưới đây là những hậu quả của việc không tẩy tế bào chết mà bạn có thể gặp phải

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá chính là điều rắc rối đầu tiên bạn có thể gặp phải. Những lớp tế bào da chết không được loại bỏ sẽ tạo ra lớp da che kín các lớp lỗ chân lông trên da mặt, khiến cho lỗ chân lông không thể đào thải chất bẩn ra từ bên trong và gây ra mụn trứng cá. Chính bởi vậy bạn cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà là điều vô cùng quan trọn
>> Tham khảo : Rửa mặt bằng nha đam như thế nào thì đúng cách?
Lão hóa da cũng là một điều tồi tệ khi bạn không tẩy tế bào chết tại nhà. Các tế bào chết bám trên da khiến da bị xỉn màu, không thể cân bằng độ ẩm và độ PH trên da, từ đó sẽ khiến da xuống cấp và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn đặc biệt là những người ngoài tuổi 30.

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà


Thực tế có rất nhiều cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà mà bạn có thể sử dụng, tuy nhiên thực tế thì có 2 loại phương pháp chính bạn có thể chọn lựa cho riêng mình.

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà từ thiên nhiên


Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà từ thiên nhiên là phương pháp làm đẹp sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên bằng cách trộn đều các hỗn hợp như tẩy tế bào chết bằng chanh, mật ong, muối, đường ,  dầu oliu … Với phương pháp này bạn chỉ cần rửa mặt và thoa đều hỗn hợp này lên trên da mặt trong vòng 15 phút rồi rửa lại thạt sạch bằng nước mát là được.

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà từ kem tẩy da chết


Đây là cách làm hiệu quả và được sử dụng rộng rãi nhiều hơn so với việc dùng các sản phẩm từ thiên nhiên bởi đây là cách tẩy da chết sử dụng tiện lợi hơn, hiệu quả nhanh chóng và đảm bảo hơn sơ với mặt nạ từ thiên nhiên. Tuy nhiên để có thể sử dụng tốt cách này bạn cần lưu ý chọn lựa được loại sản phẩm từ nhà sản xuất có uy tín, thích hợp với loại da của cơ thể mình nhé.