Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn

Ngày : 25/07/2017

Mục lục

Kem trộn được biết đến như một loại kem làm sạch da, tẩy mụn, trắng da một cách nhanh chóng. Rất nhiều người sử dụng loại kem này với mong muốn có một làn da đẹp. Tuy nhiên ít ai biết đến hậu quả mà nó mang lại. Những loại kem trộn này thường chứa các chất hóa học tẩy mạnh. Sau một thời gian sử dụng, da mặt bạn bị ăn mòn, da mỏng và yếu, dẫn đến việc dễ bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, thậm chí là thương tổn nặng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phục hồi da sau khi dùng kem trộn, ngoài việc ngưng sử dụng kem trộn, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để gặp mưa, phơi mặt ngoài gió,...

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có các thành phần tự nhiên hoặc các chất như:

1. Vitamin E - nó ngăn ngừa sự đỏ và khô của da bằng cách giảm số lượng thiệt hại gây ra bởi mặt trời. Tiếp xúc với tia cực tím gây ra các gốc tự do gây hại cho da bằng cách làm hỏng tế bào của nó. Khi lựa chọn vitamin E, hãy đảm bảo rằng tất cả đều tự nhiên với số lượng cao alpha-tocopherol acetate (với nồng độ 0,5% -0,1%). Nhiều sản phẩm có chứa các phiên bản tổng hợp chỉ đơn giản gọi là tocopheryl acetate mà không tốt cho da.
 
Image result for Vitamin E
 
Xem thêm: Các bước phục hồi da sau mụn mang lại hiệu quả cao

2. Coenzyme Q10 - đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ cho làn da làm tăng hiệu quả chống nếp nhăn. Coenzyme (CoQ10) làm điều này bằng cách ảnh hưởng đến sản xuất năng lượng và bảo vệ tế bào, bằng cách cung cấp ty thể trong tế bào với năng lượng bổ sung để giúp tăng trưởng và tái tạo tế bào da. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản nhớ rằng CoQ10 giúp tế bào da sản xuất năng lượng giúp phục hồi và tái tạo các tế bào da mới, bạn sẽ hiểu khái niệm cơ bản.

3. Vitamin C - chất dinh dưỡng này giúp tăng đáng kể lượng collagen trong cơ thể. Collagen là một protein cấu trúc quan trọng trong da giúp cho nó với độ chắc và tính đàn hồi. Vì vậy, nó cũng có thể làm phục hồi làn da hư tổn của bạn.
Image result for Vitamin C
 
4. Trà xanh - nó có nhiều tính chất chống oxy hoá và đặc biệt nổi tiếng giúp bảo vệ da khỏi tia UV-A và tia UV-B. Nó có tác dụng giảm các gốc tự do và giảm viêm. Bạn có thể sử dụng trà xanh cùng với kem chống nắng để giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

5. Hyaluronic Acid - axit này có một sự hiện diện lớn trong da của chúng ta khi chúng ta còn trẻ, nhưng dần dần giảm theo tuổi tác. Đó là vai trò giữ nước sâu trong lớp da. Nó cũng tăng cường collagen sợi trong da, để giữ cho da săn chắc. Nếu không có axit hyaluronic, da sẽ bị trùng và nếp nhăn. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng các sản phẩm bảo vệ mức độ axit hyaluronic hiện có. Điều này sẽ giúp chống lại các enzyme phá huỷ axit hyaluronic trong da của chúng ta khi chúng ta già đi.