Cách làm hết thâm đầu gối từ những nguyên liệu từ thiên nhiên

Ngày : 16/12/2017

Không chỉ da mặt mới có những vết thâm nám mà ngay cả đầu gối hay khuỷu tay cũng thường xuyên bị đen sạm và thâm nám do các tế bào da ở tại các vị trí đó đã khô hoặc đã chết. Tuy nhiên nguyên nhân là gì đi chăng nữa cũng cần phải loại bỏ ngay lập tức. Sau đây là cách làm hết thâm đầu gối nhanh nhất từ các nguyên liệu tự nhiên.

Cách làm hết thâm đầu gối

Bột yến mạch và tinh dầu hoa

Cách làm hết thâm đầu gối từ bột yến mạch và tinh dầu hoa
Sự kết hợp giữa bột yến mạch và tinh dầu hoa là sự kết hợp hoàn hảo có thể sử dụng để thay thế sữa tắm làm trắng da. Sử dụng loại sữa tắm này mỗi ngày không những giúp làm trắng da nhanh chóng mà còn giúp làm giảm các vết thâm ở đầu gối và khuỷu tay hiệu quả.
Lưu ý khi tắm nên chà xát vùng đầu gối và khuỷu tay nhẹ nhàng. Tuy nhiên không nên chà quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến da, khiến da trở nên thâm đen hơn.

Muối tắm

Cũng giống như bột yến mạch và tinh dầu hoa, muối tắm cũng có tác dụng làm mờ vết thâm tại đầu gối và khuỷu tay nhanh chóng. Ngoài ra có thể thay thế hoàn toàn sữa tắm hằng ngày. Nhưng đối với muối tắm chỉ nên thực hiện 1 tuần 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Chỉ sau vài lần sử dụng vùng da tại đầu gối sẽ không còn những vết thâm nám nữa.

Nước cốt chanh và dầu dừa

Nguyên liệu
 • Nước cốt chanh.
 • Dầu dừa.
Cách thực hiện
 • Trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh và dầu dừa để tạo hỗn hợp sền sệt và đồng nhất.
 • Rửa sạch mặt bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, giúp các lỗ chân lông được giãn nở.
 • Thoa hỗn hợp nước cốt chanh và dầu dừa lên mặt.
 • Massage nhẹ nhàng và để 15 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong da.
 • Cuối cùng là rửa sạch mặt với nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng.

Chanh tươi

Chanh chứa nhiều axit nên có tác dụng tẩy trắng nhanh chóng. Chanh tươi cắt thành 2 miếng sau đó chà xát lên vùng da chết. Lưu lại trên da  khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Đây là cách làm hết thâm đầu gối đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Vitamin E

Làm mờ các vết thâm đầu gối bằng vitamin E
Ngoài công dụng cung cấp độ ẩm thì vitamin E còn giúp xóa mờ các vết thâm tại các vị trí như đầu gối và khuỷu tay hiệu quả, nhanh chóng. Với cách thực hiện này bạn chỉ cần ra hiệu thuốc hỏi mua viên nang vitamin E rồi bóp lấy phần nước bên trong thoa lên đầu gối. Đây cũng là cách làm giảm thâm tại đầu gối và khuỷu tay.

Lưu ý khi làm mờ thâm tại đầu gối

 • Nên thực hiện vào buổi tối để tránh ánh nắng mặt trời.
 • Nếu da bạn thuộc loại da khô thì sau khi làm mờ các vết thâm nên sử dụng các loại mỹ phẩm cung cấp độ ẩm cho da.
 • Trước khi thoa lên cả vùng đầu gối và khuỷu tay thì nên thoa thử một phần nhỏ lên tay trước để đảm bảo da của bạn không bị dị ứng với cách làm hết thâm đầu gối.
 • Trường hợp đầu gối và khuỷu tay bị khô và thâm quá mức thì chị em cần phải chăm sóc cẩn thận và kỹ mới mong có thể xóa mờ các vết nám nhanh chóng.