Các loại vitamin cần thiết dành cho phụ nữ tuổi 30

Ngày : 26/04/2019

Mục lục

Sức khỏe và nhan sắc ngày càng đi xuống là nỗi ám ảnh lớn nhất của người phụ nữ. Khi bước sang tuổi 30, chị em cảm nhận rõ nhất sự thay đổi của cơ thể: làn da kém sức sống,sự xuất hiện của nám, tàn nhang,..vì thế chị em cần bổ sung và cung cấp đầy đủ dưỡng chất để ngăn chặn và đẩy lùi sự lão hóa đó. Tăng cường Vitamin cho phụ nữ tuổi 30 là một điều không thể thiếu.

Vì sao phụ nữ cần phải bổ sung loại vitamin phù hợp với cơ thể?
Tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi mà mỗi người cần bổ sung những loại vitamin khác nhau. Thông thường những loại vitamin có trong thực phẩm thiên nhiên hay được chiết xuất từ thảo dược nên là ưu tiên lựa chọn số một.

Việc dùng vitamin phù hợp với cơ thể sẽ giúp chị em tránh được sự lão hóa tốt nhất và giúp hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe phụ nữ
- Vitamin A
Có nhiều trong gan, cá, sữa,…đây là loại vitamin thúc đẩy sức khỏe tối ưu. Giúp duy trì xương và các mô khỏe mạnh, răng chắc khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ thị lực,…


Image result for Vitamin A


Đối với chị em mỗi ngày nên bổ sung 5.000 IU vitamin A và ít nhất 20% beta- carotene.


- Vitamin D
Ngoài việc giúp ích cho việc hình thành xương, răng thì vitamin D còn rất quan trọng trong việc phòng chống loãng xương cho phụ nữ.

Có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa,…loại vitamin dành cho phụ nữ tuổi 30 này cũng có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết vfa viem khớp dạng thấp.

Tùy thuộc vào độ tuổi chị em cần bổ sung lượng vitamin D thích hợp như: phụ nữ từ tuổi 20- 50 nên bổ sung 400 IU, còn đối với từ 50- 70 tuổi nên dùng khoảng 400 IU và khoảng 600- 800 IU cho phụ nữ trên 70 tuổi.

Một cách đơn giản để bổ sung đầy đủ vitamin D đó việc cơ thể tiếp xúc trực tiếp đối với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về thời gian tắm nắng từ 6- 8h vào buổi sáng và 16- 18h vào buổi chiều muộn để an toàn và mang lại kết quả tốt nhất.

- Vitamin C
Đây là loại vitamin có rất nhiều trong các thực phẩm như cam, chanh, bưởi, ớt ngọt, ổi, các loại rau có màu xanh,…
Image result for Vitamin C


Có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của phụ nữ, vitamin C được ví là loại “vitamin có thể chữa bách bệnh”.

Vitamin C còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa, điều trị các căn bệnh nguy hiểm như bbeenhj tim, ung thư, đục thủy tinh thể,…

Đối với phụ nữ bình thường bạn cần bổ sung khoảng 75 mg/ ngày, nếu đang mang thai thì 85 mg/ngày sẽ hợp lý nhất và nếu chị em đang cho con bú thì cần bổ sung lượng vitamin lớn hơn đó là 120 mg/ngày.

Một lưu ý đối với việc bổ sung vitamin cho tuổi 30 là vitamin thường rất deexbij phá hủy khi ở nhiệt độ cao, do đó khi nấu thức ăn chị em không nên nấu quá chín, quá lâu vì vitamin sẽ bay đi hết. 

Việc bổ sung vitamin cho phụ nữ tuổi 30 không quá đơn giản nhưng cũng không quá khó, hãy nhớ nắm vững những mách nhỏ mà chúng tôi mang lại để luôn khỏe mạnh và tươi trẻ nhé chị em.