Các bước phục hồi da sau mụn mang lại hiệu quả cao

Ngày : 23/07/2017

Mục lục

Phục hồi da sau mụn thường không khó nhưng nếu phục hồi không đúng phương pháp thì càng khiến da bị hư tổn nặng hơn. Vậy phục hồi da sau mụn như thế nào thì đúng phương pháp?

Theo chúng tôi, muốn phục hồi da sau mụn theo đúng phương pháp, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của làn da sau mụn là như thế nào và vạch rõ các bước phục hồi hợp lý nhất. Nếu bạn cùng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin và kinh nghiệm chăm sóc da bạn nhé!

Đặc điểm của làn da bị hư tổn sau mụn.
Làn da bị hư tổn sau mụn sẽ có những đặc điểm sau:

-    Xuất hiện nhiều sẹo dưới dạng sẹo lồi hoặc sẹo lõm.

-    Da bị mỏng hơn so với trước đây.

-    Da bị rỗ, xuất hiện nhiều vết thâm đậm hoặc nhạt.

-    Xuất hiện hiện tượng ửng đỏ, sần sùi và sưng tấy.
 
Image result for làn da bị hư tổn sau mụn
 
Tùy vào mức độ hư tổn nặng hay nhẹ mà làn da có thể xuất hiện cùng một lúc những biểu hiện trên hoặc chỉ xuất hiện một vài biểu hiện.

Xem thêm: Những cách phục hồi da mặt bị hư tổn do dị ứng kem trộn

Cách phục hồi làn da bị hư tổn sau mụn.
Để có thể phục hồi tốt làn da bị hư tổn sau mụn, bạn nên vạch rõ cho mình các bước phục hồi da hợp lý. 

Theo kinh nghiệm của các chị em chia sẻ lại thì việc phục hồi da hư tổn sau mụn nên được thực hiện theo 2 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn các phương pháp phục hồi da sau mụn.
Bạn có thể phục hồi da sau mụn với các phương pháp như: sử dụng kem dưỡng phục hồi da sau mụn, mặt nạ phục hồi da sau mụn...
Image result for bôi kem
 
Đối với kem dưỡng phục hồi da sau mụn, bạn nên chọn những loại kem có chứa các thành phần như: các chất được chiết xuất từ đậu nành, Cortisone, Axit Ellagic, Niacinamide, Arbutin, Kojic acid... Vì sao lại mua kem chứa những thành phần này? Là bởi vì những thành phần, những chất mà chúng tôi nêu trên rất có ích cho quá trình hình thành và phát triển của các tế bào, thúc đẩy quá trình tái tạo da và phục hồi da sau mụn rất hiệu quả.

Đối với mặt nạ phục hồi da sau mụn, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc mặt nạ hóa học để điều trị.

Bước 2: Lập cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.
Hiệu quả phục hồi da sau mụn của bạn sẽ bị chậm lại nếu như bạn không có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Ăn đủ chất, thường xuyên ăn hoa quả, thực phẩm giàu collagen, ngủ đủ giấc, không thức khuya và thường xuyên vận động là những gì bạn nên làm khi bắt tay vào quá trình phục hồi da sau mụn.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, chúng tôi tin bạn đã có được cho mình một phương pháp điều trị da sau mụn phù hợp, hiệu quả và an toàn nhất.