Bí quyết xóa nếp nhăn vùng mắt bằng cách đơn giản

Ngày : 23/06/2017

Mục lục

Nếp nhăn vùng mắt là dấu hiệu đầu tiên về tình trạng lão hóa da. Chúng khiến bạn già nua và kém thu hút. Nếu bạn đang lo ngại về tình trạng trên thì dưới đây là những bí quyết xóa nếp nhăn vùng mắt bằng cách đơn giản mà bạn  nên áp dụng.

1. Đừng quên sử dụng kính râm
Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự xuất hiện của các nếp nhăn vùng da quanh mắt bạn. Bởi, khi bị ánh nắng chiếu thằng vào mặt, bạn thường có thói quen nheo mắt, và chính việc làm này đã khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn cũng như quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.
Cho nên, để hạn chế việc nếp nhăn hình thành quanh khu vực mắt, các bạn nên “làm bạn” với kính râm khi đi ra đường để vừa tránh bụi mà lại vừa che chắn cũng như bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời tác động đến mắt.


2. Dùng kem chống nắng
Các tia UVA, UVB do ánh nắng mặt trời sản sinh cũng khiến làn da xuất hiện ngày càng nhiều tất cả sắc tố đậm màu như nám và những vết tàn nhang. Đồng thời nó cũng khiến nếp nhăn có cơ hội tìm đến chúng ta ngày càng thường xuyên hơn. Do vậy, mỗi khi bước chân ra khỏi nhà và tiếp xúc với ánh nắng, các bạn nhớ và đừng quên bôi kem chống nắng để bảo vệ cho da của mình nhé.

3. Đừng quên mặt nạ dưỡng mắt 
Không chỉ có da mặt mới cần thường xuyên đắp mặt nạ, mà vùng da quanh mắt cũng cần được chăm sóc và bảo vệ hàng ngày để mắt luôn đẹp. Chúng ta nên sử dụng những loại mặt nạ tự nhiên như: dưa leo, khoai tây… trước khi đi ngủ để có thể chăm sóc tối đa cho “cửa sổ tâm hồn” của mình lúc nào cũng tươi trẻ.


4. Tiến hành mát-xa vùng xung quanh mắt
Một cách xóa nếp nhăn vùng mắt cực hữu hiệu khác đó chính là mát-xa cho đôi mắt. Hàng ngày, vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên thực hiện một vài động tác massage cơ bản nhất cho vùng da nhạy cảm này, nên nhớ là nhẹ nhàng thôi nhé để có thể tránh làm tổn thương vùng mắt của bạn. Cách này không chỉ giúp các bạn xóa tan mệt mỏi cho đôi mắt, mà đồng thời còn khiến vùng da ở đây trở nên mềm mại, cùng với giảm nếp nhăn hiệu quả.

Với những bí quyết xóa nếp nhăn vùng mắt bằng cách đơn giản trên thì bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày để thấy vùng mắt ngày càng sáng và da tươi trẻ. Những nếp nhăn trên da sẽ nhanh chóng biến mất cũng nhờ những thói quen đơn giản này đấy.