Ăn gì để tốt cho nội tiết tố nữ?

Ngày : 08/04/2019

Mục lục

Mách cho chị em một số thực phẩm ăn vào tốt cho nội tiết tố nữ nhé:

1.    Sữa từ động vật: các sản phẩm từ sữa động vật có thể cung cấp 1.200 mcg estrogen/ 100 gam vì thế nếu sử dụng sữa từ động vật sẽ cho bạn được nguồn cung cấp estrogen phong phú và giúp bạn được tăng nội tiết tố của bản thân.


2.    Thịt bò: là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất đạm có chứa nhiều vitamin nhóm B giúp cơ thể phụ nữ tăng nội tiết tố một cách tự nhiên.

3.    Sữa đậu nành: có nguồn  Isoflavonoids dồi dào giúp chị em cân bằng hormone trong cơ thể và nó cũng rất dễ để tự làm tại nhà hoặc dễ mua không hề khó để tìm kiếm thực phẩm này.

4.    Súp lơ xanh: cũng là một trong số thực phẩm hỗ trợ điều trị nội tiết cho phụ nữ. Trong súp lơ xanh có chứa nhiều chất DIM giúp loại bỏ các estrogen độc hại trong cơ thể nhờ đó giữ lại các estrogen tốt cho chị em. Loại bỏ estrogen độc hại cũng là một trong những điều quan trọng để tốt cho nội tiết cơ thể, những estrogen có ích còn lại sẽ giúp chị em tươi trẻ, tâm lý sức khỏe được cải thiện.

5.    Khoai lang: trong khoai lang có chứa nhiều vitamin B6 giúp chị em giảm bớt sự căng thẳng, tạo sự cân bằng tâm lý cho chị em, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cơ thể tốt hơn.

6.    Sữa chua: là một thực phẩm tốt cho mọi đối tượng và lứa tuổi. Nó đặc biệt tốt cho chị em , trong sữa chua có nhiều protein, canxi, magiê, vitamin B6 và  kali giúp chị em có được vòng eo thon gọn và giảm bớt đi sự căng thẳng mệt mỏi cho chị em.

Xem thêm: http://sacmauphunuviet.com/phu-nu-nen-an-gi-de-tang-noi-tiet-to-khi-mang-thai

7.    Cá hồi: chứa nhiều axit béo, omega-3. Đây là những chất nếu nạp vào cơ thể sẽ giúp được chị em tăng được hàm lượng hormon nữ, giúp cơ thể sản sinh ra đủ lượng testosterone để cân bằng estrogen.

Nội tiết tố có một vai trò cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ, nếu chị em không chú ý tăng cường cho nó sẽ khiến chị em có nguy cơ suy giảm sức khỏe, lão hóa sớm và nguy cơ bị vô sinh cao.

Trong bài viết này chỉ là chia sẻ một trong số những thực phẩm mà chị em nên ăn để tốt cho hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể mình. Chị em cũng nên kết hợp với việc xin lời khuyên từ các bác sĩ chuyên gia để có được sự hướng dẫn tốt nhất cho bản thân. Chúc chị em luôn mạnh khỏe trẻ trung!