Ăn gì để bổ sung collagen?

Ngày : 15/07/2017

Mục lục

Collagen là một protein quan trọng đối với sự khỏe mạnh của da bằng cách hỗ trợ các mô liên kết dưới da. Nếu không có collagen thích hợp, da sẽ nhăn và thiếu độ đàn hồi. Collagen cũng giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách tăng cường dây chằng. Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau hỗ trợ sản xuất collagen. Vậy nên ăn gì để bổ sung collagen?

Quả cam
Cam có nhiều Vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng cho con người. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp collagen. Nếu không có đủ lượng Vitamin C, người ta sẽ có nguy cơ bị bệnh thấp khớp. 

Phô mai
Các protein trong phô mai và các sản phẩm sữa khác hỗ trợ sản xuất collagen. Đây là một thực phẩm dễ để thêm vào bất kỳ công thức hoặc để ăn như một bữa ăn nhẹ.
 
Image result for Phô mai
 
Xem thêm: Cách bổ sung collagen tự nhiên cho da

Cá hồi
Cá hồi và các loại cá khác chứa lượng Omega-3 cao. Omega-3 là một axit béo nuôi dưỡng tế bào da. Axit này giúp tế bào duy trì áp suất nước giữ cho da ẩm và mịn màng.

Cà chua
Thường được sử dụng làm salad hay bánh sandwich, cà chua rất giàu lycopene. Lycopene là một chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của collagen trong da và gân. Sốt cà chua cũng là nguồn lycopene tốt.

Tỏi
Tỏi có chứa lưu huỳnh và các khoáng chất khác giúp tái tạo collagen bị hư hỏng. Rất ít người muốn nhai tép tỏi tươi bởi vì mùi hăng của nó, nhưng bạn có thể ăn nó như một loại gia vị trong các món ăn.
Image result for Tỏi
 
Rau bina
Rau bina có chứa Vitamin C và sắt. Cả hai chất dinh dưỡng kích thích sản xuất collagen. Rau bina là có thể được dùng như sinh tố rau xanh vào buổi sáng.

Butternut Squash
Loại quả bí này giàu vitamin A. Vitamin A rất quan trọng cho sự phát triển của tế bào da mới. Butternut squash làm cho một món ăn tuyệt vời ở bất kỳ bữa ăn tối.

Trứng 
Hàm lượng đạm cao trong lòng đỏ và lòng trắng trứng hỗ trợ sản xuất collagen. Trứng là là món ăn nhanh và tuyệt vời cho một bữa ăn sáng hoàn chỉnh.

Đậu xanh
Chickpeas, còn được gọi là đậu garbanzo, là một sản phẩm tuyệt chứa nhiều protein mà không cần ăn thịt. Protein hỗ trợ sự phát triển của collagen, tăng cường dây chằng và cải thiện độ đàn hồi của da. Chickpeas là một loại đậu có trong nhiều công thức nấu ăn Trung Đông.

Hạt hoa hướng dương
Hạt hướng dương có chứa đồng. Đồng thúc đẩy sản xuất collagen. Hạt hướng dương có thể là thức ăn vặt hàng ngày của mọi người.

Collagen là yếu tố sống còn đối với tuổi thọ của da bằng cách hỗ trợ các mô liên kết trên khắp cơ thể. Ăn nhiều loại thực phẩm tạo ra collagen có thể làm tăng sức khỏe của tế bào da.