5 dấu hiệu cảnh báo da lão hóa sớm 

Ngày : 09/07/2017

Mục lục

Thời gian và tuổi tác luôn là điều khó có thể chống lại. Đây cũng là điều khiến chị em phụ nữ đặc biệt lo lắng. Hơn thế nữa, việc da lão hóa sớm hơn so với độ tuổi là điều mà phái đẹp cần đặc biệt lưu tâm để có biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa kịp thời. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê những dấu hiệu cho thấy da bạn đang bị lão hóa sớm.

1. Da khô ráp, sần sùi kém tươi tắn
Làn da căng mịn và mềm mại luôn là biểu tượng của sắc đẹp và tuổi trẻ. Tuy nhiên, nếu da có những dấu hiệu như khô ráp sần sùi và trở nên kém mịn màng, tươi trẻ, bạn hãy nghĩ ngay đến việc làn da đã bị lão hóa sớm và cần được chăm sóc kịp thời. 
 
Image result for Da khô ráp

Biểu hiện của tình trạng này đó chính là da khô ráp, xuất hiện một lớp bụi trắng bên ngoài da, trang điểm không ăn phấn...

Xem thêm: Tìm hiểu về nguyên nhân gây lão hóa da​

2. Lỗ chân lông trên da lớn
Một số người có cơ địa đặc biệt với lỗ chân lông to, tuy nhiên, nếu bạn mới chỉ phát hiện điều này xảy ra trên gương mặt mình, đừng chủ quan, đó có thể là dấu hiệu của việc làn da đã sớm bị thoái hóa. Lỗ chân lông lớn và rõ ràng cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị da lão hóa sớm. Nếu như bạn chắc chắn rằng mình đã làm sạch da đúng cách và chăm sóc da nhưng lỗ chân lông vẫn rất to và có thể dễ dàng nhận thấy thì có thể chắc rằng tình trạng lão hóa da đang đến với bạn. 

3. Da bị sạm màu xỉn màu
Làn da bị xỉn màu, sạm màu và thay đổi sắc tố da là dấu hiệu rõ ràng nhất cảnh báo da lão hóa sớm. Thực chất, quá trình gây sạm da và thay đổi sắc tố da diễn ra khá chậm và cần một khoảng thời gian khá lâu. Chính vì vậy, nếu có dấu hiệu này, chứng tỏ chắc chắn rằng làn da của bạn đã bị lão hóa và cần sớm kịp thời chăm sóc, bảo vệ.
Image result for Da bị sạm màu xỉn màu

4. Da kém đàn hồi, kém săn chắc
Nếu làn da của bạn trở nên kém đàn hồi và không còn săn chắc như trước, hãy nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho da và có biện pháp chăm sóc kịp thời. Đây chính là dấu hiệu lão hóa da sớm do sự giảm thể tích da cũng như kém sản sinh collagen, eslatin. 

5. Các nếp nhăn nhẹ tại các vùng da nhạy cảm
Nếp nhăn sớm xuất hiện trên khóe mắt, vùng quanh miệng là dấu hiệu cảnh báo da lão hóa sớm cực rõ ràng mà phái đẹp nên chú ý. Một vài nếp nhăn, vết chân chim hay bất kỳ nếp nhăn nào trên khuôn mặt cũng tố cáo sự già nua của bạn. Hãy kiểm tra sự đàn hồi của da bằng cách kẹp ngón tay trên da để tạo thành các nếp gấp. Sau khi thả tay ra, nếu nếp nhăn này nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu chứng tỏ làn da của bạn đàn hồi tốt. Nếu da cần một thời gian mới có thể trở về trạng thái ban đầu chứng tỏ da bạn đã sớm bị lão hóa và cần được chăm sóc kịp thời.