3 cách phối màu quần áo cực chuẩn cho các nàng

Ngày : 29/12/2017

Cách phối màu quần áo nữ tương chừng dễ dàng, nhưng ngược lại nó không hề đơn giản. Bởi nếu không khéo léo kết hợp thì sét đồ của bạn sẽ trở nên rối mắt và nhàm chán.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ trang phục đó chính là màu sắc. Để đảm bảo sự hài hòa cho sét đồ, các bạn nữ chỉ cần ghi nhớ và áp dụng theo 3 nguyên tắc phối màu quần áo phổ biến sau đây.

Cách phối màu quần áo nữ cực chuẩn

1. Phối màu đơn sắc

Đây là một trong những phối màu đơn giản và an toàn nhất. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa khác nhau như: Màu đỏ thể hiện nguồn năng lượng tràn đầy, màu xanh dương thì đến lại cảm giác an yên, màu hồng lại là biểu tượng cho sự nữ tính, mộng mơ…

Phối màu đơn sắc hay cùng tông nghĩa là bạn kết hợp quần và áo cùng màu, hoặc phối hợp các gam màu gần giống nhau. Ví dụ như: xanh dương - chàm; đỏ - đỏ cam; vàng - vàng cam…

Trên bảng màu thời trang, 3 màu nguyên thủy là đỏ, vàng và xanh dương, chúng có thể pha trộn với tất cả các màu khác. Khi bạn phối màu quần áo thì cần lấy 1 màu cơ bản duy nhất, sau đó thì mix cùng các gam màu đậm hoặc nhạt hơn.

Kiểu phối màu cùng tông trắng giúp làn da của bạn nhìn sáng hơn rất nhiều

Bạn có thể kết hợp các gam màu gần nhau như đỏ - đỏ mận...

2. Phối màu tương phản

Nếu bạn yêu thích phong cách cá tính và sự nổi bật, thì cách phối màu tương phản này rất phù hợp cho bạn. Việc kết hợp màu quần và màu áo đối lập nhau, sẽ tạo nên sự độc đáo cho mọi sét đồ mà không hề gây rối mắt.

Các cặp màu tương phản tiêu biểu mà bạn nên áp dụng như cam - xanh dương; tím - vàng; xanh ngọc - cam; xanh lá cây - đỏ; vàng - đen…

Tuy nhiên, khi phối màu quần áo đối lập thì bạn cần chú ý màu da của mình. Nếu bạn có nước da trắng thì các sét đồ này sẽ giúp tôn da; còn những bạn có nước da sạm đen thì hãy cân nhắc và xem xét trước.

Sét đồ với 2 màu tương phản vàng - đen giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn

Màu cam - xanh dương là bộ đôi màu đối lập trong bảng màu thời trang và được rất nhiều người áp dụng

3. Phối màu trung tính

Bạn đang đi làm trong môi trường công sở hay các công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong cách ăn mặt. Vậy thì không thể bỏ qua cách phối màu trung tính.

Đầu tiên, bạn lựa chọn cho mình một vài gam màu trung tính như đen, trắng. xám, nâu, xanh đậm, nude, kem… để kết hợp cùng các màu khác. Sau đó phân loại chúng thành gam màu sáng và gam màu tối. Quy tắc như sau:

- Trên sáng - dưới tối: Nếu bạn chọn áo sơ mi màu trắng, hồng nhạt, xanh dương, tím nhạt thì nên phối cùng quần màu đen, xám, tím than, nâu…

- Trên tối - dưới sáng: Nếu áo có gam màu trầm thì nên chọn quần có màu nổi bật một chút để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục.

Nếu bạn làm việc trong môi trường đòi hỏi sự chuyên nghiệp và nghiêm túc, thì hãy kết hợp màu sắc quần áo theo kiểu trung tính

Áo trắng - quần đen, bộ trang phục quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi mốt

Lưu ý, đen và trắng là 2 màu mà bạn có thể mix với bất cứ màu nào khác. Không nên kết hợp quá 3 màu trên 1 sét đồ. Với giày dép, phụ kiện bạn cũng nên áp dụng các nguyên tắc màu sắc như quần áo. Và chỉ được chọn một màu chủ đạo làm điểm nhấn cho cả bộ trang phục.